
Thái Lan (áo trắng) thua Turmenistan trên sân khách - Ảnh: FAT
Thua 1-3 trên sân khách trước Turkmenistan - đội bóng không phải yếu của vùng Trung Á, dù không phải là kết quả quá tệ nhưng truyền thông Thái Lan vẫn tỏ ra thất vọng về lối chơi của đội nhà.
Trang Sport.teenee còn mang CLB Man United ra để chỉ trích các cầu thủ đội nhà: "Thái Lan thiếu khả năng kiểm soát bóng. Nhưng HLV lại áp dụng lối chơi chuyền qua chuyền lại, dẫn đến việc dễ bị phản công.
Đây là lối chơi hoàn toàn lỗi thời từ 2 thập niên trước. Đến năm 2025 rồi đội nhà vẫn chơi như vậy. Cảm giác xem họ chuyền qua chuyền lại như xem Man United thi đấu. Thật sự mệt mỏi!".
Tất nhiên so sánh Thái Lan và Man United là chuyện khiên cưỡng. Nhưng Man United đã bị đem ra chế nhạo vì sự tụt dốc không phanh của mình trong khoảng 5-6 năm trở lại đây. Điều đó có phần tương tự với Thái Lan, nền bóng đá mới vài năm trước còn giữ chắc ngai vàng Đông Nam Á, nhưng giờ đã sa sút thảm hại.
Trong khi đó phóng viên của tờ Siam Sport nặng lời: "Tuyển Thái Lan dễ dàng bị bẻ gãy. Có cảm giác các cầu thủ không có khát khao thi đấu. Kể cả khi bị dẫn 1-3 rồi, họ vẫn tỏ ra mệt mỏi".
Tờ Thairath hướng sự chỉ trích vào HLV Ishii Masatada: "HLV Ishii gạt toàn bộ các cầu thủ trong đội hình thắng Ấn Độ 2-0 vài ngày trước. Vậy thì đá giao hữu nhằm mục đích gì?".
Nhưng mặt khác, cây bút bình luận này cũng cảnh báo LĐBĐ Thái Lan (FAT) đừng vội vàng đi vào vết xe đổ trước đó trong việc lựa chọn HLV.
"Thua rồi thì chúng ta lại sa thải HLV, rồi làm gì khác? Mọi chuyện sẽ lại đâu vào đấy. FAT cần có cái nhìn sâu rộng về chiến lược của mình", Thairath nhận định.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận