
Trọng tài Clement Turpin (áo xanh) có những quyết định gây tranh cãi trong trận Atletico Madrid và Barca - Ảnh: AP
Rạng sáng 15-4, Barca giành chiến thắng 2-1 trước Atletico Madrid ở lượt về tứ kết Champions League. Tuy nhiên, kết quả này không thể giúp Barca đi tiếp vào bán kết khi họ để thua Atletico Madrid 0-2 ở trận lượt đi và nhận thất bại 2-3 ở tổng tỉ số 2 lượt trận.
Do tính chất quyết định tấm vé vào bán kết, trận đấu trên sân Metropolitano diễn ra vô cùng hấp dẫn từ những phút đầu tiên. Barca đã chứng minh sức mạnh của đội bóng chơi tấn công hay bậc nhất châu Âu hiện tại. Thầy trò HLV Hansi Flick ghi hai bàn thắng sau 24 phút, nhờ công của Yamal và Ferran Torres.
Ở chiều ngược lại, Atletico Madrid cho thấy mình không dễ bị bắt nạt với pha ghi bàn rút ngắn tỉ số của Lookman ở phút 31. Sau bàn thua này, Barca đã hết sức nỗ lực tìm kiếm thêm bàn thắng, song đành bất lực trước hàng phòng ngự của đội chủ nhà.
Bên cạnh yếu tố chuyên môn, trận đấu thu hút sự chú ý của làng túc cầu bởi những tranh cãi về công tác trọng tài.
Những quyết định của trọng Clement Turpin và phòng VAR được cho là mắc sai lầm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu.
Quyết định gây tranh cãi đầu tiên diễn ra ở phút 40 khi Marcos Llorente đẩy Dani Olmo trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài Clement Turpin đã không cho Barca được hưởng phạt đền, còn VAR thì cho rằng pha va chạm không đủ nghiêm trọng để thổi phạt đền.
Chuyên gia phân tích trọng tài Tây Ban Nha, ông Cesar Barrenechea Montero nhận định vị trí đứng của trọng tài Turpin đã ảnh hưởng đến quyết định này. “Đó là một pha bóng gây tranh cãi. Nếu ông ấy (Turpin) cho hưởng quả phạt đền, sẽ chẳng ai nói gì cả”, ông Montero cho biết.
Tình huống gây tranh cãi tiếp theo diễn ra vào phút 56 khi Ferran Torres ghi bàn nâng tỉ số lên 3-1 sau một pha bóng lộn xộn. Nhưng rồi sau khi tham khảo VAR, trọng tài từ chối bàn thắng vì lỗi việt vị.
Theo phân tích của Mundo Deportivo, quá trình kiểm tra VAR kéo dài, khiến người hâm mộ có cảm giác như tổ trọng tài đang cố tìm ra lỗi sai nhằm từ chối bàn thắng. Không chỉ xem xét về lỗi việt vị, phòng VAR còn kiểm tra cả lỗi chạm tay trong tình huống đó.
Trong khi đó, tờ Sport dẫn lời của Dani Olmo để nhận xét về công tác trọng tài trong trận Atletico Madrid - Barca. Cụ thể, tờ Sport viết rằng trọng tài đã không cho Barca được hưởng bất kỳ quyền lợi nào, ngược lại họ gần như tước đoạt hết của Barca.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận