Báo chí Malaysia: 'Góc quay của VAR quá tệ, vẫn không ai hiểu gì'

Đến sáng 17-8, một số trang báo Malaysia đã bắt đầu chất vấn VAR và trọng tài sau trận thua 0-2 của đội nhà trước Việt Nam ở lượt đi bán kết ASEAN Cup 2026.

 - Ảnh 1.

Trọng tài và VAR bị báo chí Malaysia chất vấn - Ảnh: ANH KHOA

Tâm điểm là tình huống thủ môn Patrik Lê Giang của Việt Nam bị rút thẻ đỏ rồi được xóa thẻ ở phút 61. Báo chí Malaysia chất vấn VAR về góc quay, cũng như cách giải thích không rõ ràng của trọng tài.

Trang bóng đá Semuanya BOLA phản ứng khá gay gắt. Sau trận, trang này mỉa mai: “Thật đáng kinh ngạc khi vào năm 2026 rồi mà chúng ta lại thấy góc quay camera và VAR như vậy”, trong bài đăng tổng kết trận đấu.

Hầu hết các trang báo Malaysia không chỉ trích trọng tài thiên vị Việt Nam. Thay vào đó, họ cho rằng VAR không cung cấp được góc quay rõ ràng, còn trọng tài cũng không giải thích theo quy định của FIFA.

Báo MakanBola thắc mắc: "Vì sao VAR chỉ đưa ra một góc camera duy nhất trong tình huống này? Chúng ta thậm chí không rõ vì sao trọng tài rút thẻ, rồi xóa thẻ".

Báo New Straits Times ghi nhận khoảng 8.000 khán giả trên sân đã đồng loạt hô “VAR, VAR” khi tình huống xảy ra. 

"Sau khi xem lại màn hình, trọng tài Lutfullin Rustam thay đổi quyết định, nhưng thông tin công khai tại thời điểm đó lại không chỉ rõ vì sao ông xóa thẻ", New Straits Times viết.

Tương tự, Malay Mail sáng 17-8 và bản tin của Bernama đăng trên Astro Awani đều đặc biệt nhấn mạnh sự không rõ ràng của VAR: "Thủ môn Việt Nam bị đuổi khỏi sân, VAR vào cuộc và trọng tài sau đó hủy thẻ đỏ. 

Cả hai không cung cấp thêm lời giải thích nào từ tổ trọng tài về yếu tố nào trong hình ảnh VAR khiến quyết định ban đầu bị đảo ngược".

Trên Stadium Astro, nhà báo Lee Seng Foo đặt câu hỏi: "Tại sao VAR không cung cấp được góc quay nào rõ ràng hơn?".

Trang báo này thậm chí còn không hiểu được ban đầu trọng tài chính rút thẻ đỏ với Lê Giang vì lỗi gì - lỗi cản trở bàn thắng, đạp vào chân Sumareh hay dùng tay chơi bóng.

Nhìn chung, truyền thông Malaysia đều nhận định Việt Nam thắng xứng đáng, cũng không chỉ trích trọng tài "thiên vị" đội khách. Điều họ bức xúc là các góc máy quay không rõ ràng và cách hành xử khá khó hiểu của trọng tài.

Báo chí Malaysia: 'Góc quay của VAR quá tệ, vẫn không ai hiểu gì' - Ảnh 3.Báo chí Malaysia đau đầu thắc mắc, nhưng không phải về VAR hay trọng tài

Xuyên suốt trận thua Việt Nam 0-2 ở lượt đi bán kết ASEAN Cup 2026 diễn ra tối 16-8, nhiều trang báo Malaysia tỏ ra khó hiểu về một vấn đề quan trọng của đội nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Dòng sự kiện: ASEAN Cup 2026

    Xem thêm

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất