Tag: Bão cát

'Bão cát': Gặp lại tình cũ giữa sóng gió gia tộc

Phim bắt đầu từ vụ mất tích bí ẩn của người anh trai cùng cha khác mẹ của Naret và các nhân vật cũng bị cuốn vào vòng xoáy những sự kiện bí ẩn, với tâm bão là sự mất tích kỳ lạ của Narin. Những âm mưu nhằm vào gia tài của người anh dần dần hé lộ.

Trung Đông hứng bão cát sớm và thường xuyên hơn

TTO - Các cơn bão cát đến sớm với tần suất thường xuyên hơn mức bình thường đang ảnh hưởng đến nhiều quốc gia như Iraq, Iran, Syria và các quốc gia vùng Vịnh khác.

Bão cát nhuộm cam trời Trung Đông, hàng ngàn người nhập viện

TTO - Những ngày qua bão cát bao trùm khu vực Trung Đông, bao gồm Iraq, Syria và Iran, khiến hàng ngàn người phải nhập viện và nhiều chuyến bay bị hủy, hoãn.

Ít nhất 2.000 người nhập viện vì bão cát ở Iraq

TTO - Ngày 16-5, Iraq tiếp tục hứng bão cát khiến ít nhất 2.000 người nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp. Các sân bay, trường học và cơ quan chính phủ trên khắp cả nước phải đóng cửa.

Bão cát phủ khắp Iraq, 5.000 người nhập viện trong ngày vì hít bụi

TTO - Ngày 5-5, Bộ Y tế Iraq cho biết có 1 người chết và hơn 5.000 người đang phải nhập viện để điều trị các bệnh hô hấp vì bụi mịn do bão cát gây ra.

Trời Bắc Kinh chiều 15-4 chuyển vàng đục rất kinh sợ

TTO - Bầu trời Bắc Kinh chuyển vàng và ô nhiễm không khí lên đến mức nguy hại vì gió lớn từ phía bắc Trung Quốc đem mây bụi và cát đến thành phố này.

Bão cát từ Trung Quốc bao trùm Hàn Quốc, bầu trời u ám cả ngày

TTO - 'Hàn Quốc ngột ngạt do trận bão bụi vàng tồi tệ nhất trong vòng 1 thập niên' - Hãng tin Yonhap chạy dòng tít chiều 29-3, khi có nơi ở nước này ghi nhận mức bụi PM 10 tới 1.174 microgram/m3, gấp hơn 7 lần ngưỡng 'rất xấu'.

Bão cát vàng bao trùm Bắc Kinh, không khí ô nhiễm nghiêm trọng

TTO - Sáng 28-3, một bầu trời đầy bụi vàng nguy hiểm cho sức khỏe bao trùm thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Một người dân tên Fan, 39 tuổi, cho biết "hôm nay bão cát có vẻ nghiêm trọng".

Bão cát Trung Quốc bao trùm Hàn Quốc, Triều Tiên yêu cầu khách nước ngoài ở nhà

TTO - Nhiều khu vực của Hàn Quốc có nồng độ bụi PM 10 trong ngưỡng “xấu” và “rất xấu” ngày 16-3 khi bão cát bao trùm gần như toàn bộ nước này. Trong khi đó, Triều Tiên được cho là đã yêu cầu người nước ngoài ở trong nhà.

Bão cát 'kinh khủng nhất thập kỷ' phủ vàng Bắc Kinh và 11 tỉnh Trung Quốc

TTO - Trung Quốc đang đối mặt với trận bão cát kinh khủng nhất thập kỷ khi 12 tỉnh thành ở phía bắc bị phủ kín trong lớp cát bụi màu vàng. Người dân đã được khuyến cáo đóng hết cửa nẻo, đeo khẩu trang chống bụi.