Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020

Bão cát biến Dubai thành... sao Hỏa

03/04/2015 09:21 GMT+7

TTO - Ngày 2-4, một trận bão cát lớn đã tràn qua Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), thành phố Dubai chìm trong lớp cát mờ mịt. Dự báo bão cát sẽ còn kéo dài nhiều ngày nữa.

Bão cát khiến tầm nhìn xuống còn vài trăm mét - Ảnh: AFP

Theo BBC, gió lớn đã thổi cát sa mạc đến các khu dân cư, khiến tầm nhìn xuống thấp và người dân bị khó thở. 

Bão cát cũng khiến nhiều chuyến bay bị hủy, hoãn hoặc chuyển hướng, làm hàng trăm hành khách bị mắc kẹt tại Sân bay Quốc tế Dubai. 

Cảnh sát Dubai cho biết bão cát cũng gây nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, song không tiết lộ có bao nhiêu vụ tai. Tuy nhiên báo chí địa phương đưa tin có hơn 100 chiếc xe liên quan đến các vụ tai nạn ở Dubai.

Mặc dù đã quen với bão cát, một số người dân địa phương vẫn bị sốc với trận bão cát này. Có người còn nói Dubai dưới bão cát trông giống như sao Hỏa.

"Tôi đã từng chứng kiến bão cát, nhưng chưa có trận nào như trận này", một người dân Dubai nói. "Tôi cảm thấy rất tệ, và tôi nghe nói có một số vụ tai nạn xảy ra trên các con đường Dubai".

Theo dự báo, bão cát có thể kéo dài nhiều ngày. Trung tâm Khí tượng quốc gia cảnh báo bão cát có thể khiến tầm nhìn giảm ít nhất 500 mét.

Hãng tin Gulf News đã công bố một danh sách những việc cần làm và không nên làm vào lúc có bão cát, phần lớn khuyên mọi người đeo khẩu trang và giữ không để mất nước, cũng như cảnh báo đề phòng hít phải các hạt bụi mịn, không ăn thức ăn phục vụ ngoài trời...

Video bão cát ở Dubai - Nguồn: Youtube
Đứng trên cao cũng không thể nhìn thấy đường chân trời nổi tiếng của Dubai - Ảnh: AP
Tầm nhìn kém cũng gây ra nhiều vụ tai nạn - Ảnh: Reuters
Dự báo bão cát sẽ kéo dài vài ngày - Ảnh: AFP
Bão cát khiến nhiều chuyến bay phải hủy, hoãn hoặc phải đổi hướng - Ảnh: Twitter
Hình ảnh Dubai trước và sau bão cát - Ảnh: Twitter

Người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài - Ảnh: AFP

TƯỜNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận