Tag: Bao bì thực phẩm

Bao bì phân hủy sinh học, có thể tái chế hay ăn được... là xu hướng tiêu dùng mới

TTO - Mua sắm trực tuyến gia tăng đang tạo ra và mở rộng các hướng đi mới về nhu cầu đóng gói, đặc biệt là đối với bao bì bảo vệ và vận chuyển bền vững.

World Bank đề xuất tính phí cốc càphê nhựa, cấm ống hút nhựa

Theo World Bank, lượng nhựa mỗi năm rò rỉ ra sông và biển tại Việt Nam có thể tăng lên 54 triệu tấn vào năm 2030.

Peru cấm bao bì thực phẩm bằng vật liệu polystyrene

Từ ngày 20/12, các loại bao bì thực phẩm và đồ uống sử dụng vật liệu nhựa polystyrene bị cấm tại Peru.

Trung Quốc sử dụng bức xạ để diệt virus SARS-CoV-2 trên bao bì thực phẩm

Các nhà khoa học Trung Quốc đang bắt đầu tiến hành thử nghiệm xem liệu bức xạ có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2 trong chuỗi thực phẩm đông lạnh hay không.

Huhtamaki Việt Nam tiếp sức đồng bào lũ lụt miền Trung

TTO - Sáng 12-11, Tuổi Trẻ đã tiếp nhận 70 triệu đồng từ chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Huhtamaki (Việt Nam) - ông Vũ Viết Triệu để ủng hộ, tiếp sức đồng bào miền Trung đang gánh chịu liên tiếp mưa, bão những ngày qua.

Trung Quốc nói virus corona trên bao bì thực phẩm đông lạnh có thể lây nhiễm

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết việc tiếp xúc với bao bì thực phẩm đông lạnh có virus corona còn sống có thể gây lây nhiễm COVID-19. Nhưng giáo sư ở Hong Kong phản bác.

Chuyên gia nói gì về nguy cơ virus corona lây truyền qua thực phẩm đông lạnh?

TTO - Trung Quốc và New Zealand mới đây ghi nhận một số trường hợp tìm thấy virus corona trên bao bì hoặc trên bề mặt thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Liệu virus corona có lây nhiễm được qua con đường này?

Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên cấm ‘hóa chất vĩnh cửu’

TTO - Hóa chất Polyfluoroalkyl (PFAS) có liên quan đến ung thư, bệnh thận, tăng cholesterol và giảm khả năng sinh sản thường sử dụng trong sản xuất bao bì thực phẩm sẽ bị cấm sử dụng ở Đan Mạch bắt đầu từ năm tới.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Từ ống hút giấy đến bao bì thực phẩm bảo vệ môi trường

Một nghiên cứu do các giáo sư môi trường tại Đại học Tiểu bang Georgia (Mỹ) công bố trên tạp chí khoa học Science cho thấy: 8,8 triệu tấn rác thải nhựa được thải ra biển hằng năm.