Thứ 2, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Bánh trung thu 15.000 đồng/cái có an toàn?

24/09/2019 11:13 GMT+7

TTO - Dọc các đường như Phạm Văn Đồng (Q.Thủ Đức), Nguyễn Hữu Thọ (Q.7)..., nhiều gian hàng bán bánh trung thu tung khuyến mãi đại hạ giá với chỉ 20.000-30.000 đồng/cái tùy loại, thậm chí có nơi chỉ 15.000 đồng/cái.

Bánh trung thu 15.000 đồng/cái có an toàn? - Ảnh 1.

Bánh trung thu 30.000 đồng/cái tại cửa hàng trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Q.7, TP.HCM - Ảnh: NGUYỆT NHI

Lựa mua một lúc 5 cái bánh trung thu hiệu N.H Đồng Khánh, anh Minh (Q.Bình Thạnh) cho biết mức giá này chỉ bằng

25-30% so với lúc đầu mùa nên anh mua đủ các vị như thập cẩm, hạt sen... để thưởng thức. Anh cho hay chỉ lựa mua bánh hạn sử dụng còn nhiều ngày và giấy tờ chứng nhận về chất lượng, hàng của hãng có uy tín.

Trong khi đó, chị Bảo - một người bán tại Q.Thủ Đức - cho hay đang giảm giá sâu để kịp trả mặt bằng và "chạy cho kịp" hạn sử dụng còn ngắn. "Nhưng chất lượng vẫn không khác so với bánh đầu mùa" - chị Bảo khẳng định.

Theo đại diện thương hiệu bánh Đồng Khánh chính hiệu Bông Lúa Vàng (Long An), hiện nhiều lô bánh của các thương hiệu nhỏ còn hạn sử dụng nhiều ngày nên vẫn bày bán, không có gì lạ.

Tuy nhiên, người mua nên xem kỹ hạn sử dụng. Một số chuyên gia cảnh báo khả năng tẩy hạn sử dụng, vì vậy người mua cần cẩn trọng.

Trong khi đó, theo bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, các lò bánh trung thu nhỏ lẻ hiện nay rất nhiều nên người tiêu dùng nên thận trọng khi dùng bánh cuối mùa, giá rẻ nhưng không có nguồn gốc rõ ràng.

Theo Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, hiện đơn vị vẫn đi kiểm tra và lấy mẫu kiểm nghiệm với các chỉ tiêu về vi sinh, kim loại nặng... với cửa hàng còn bán bánh trung thu. Đơn vị đã kiểm tra 156 cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu, kết quả các vi phạm về điều kiện sản xuất kinh doanh chủ yếu ở các cơ sở nhỏ lẻ với lượng bánh bán ra không nhiều.

Bánh trung thu Bánh trung thu 'mua 1 tặng 4', 'chiêu' cũ rích, năm nào cũng xài

TTO - Cận rằm Trung thu, các cửa hàng bán bánh trung thu đua khuyến mãi 'mua 1 tặng 2,3', thậm chí 'tặng 4'. Tuy nhiên, không ít người mua cảm thấy như bị lừa bởi cách khuyến mãi lập lờ, chung chung, tăng cao giá bánh rồi khuyến mãi.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận