Tự giới thiệu

Bánh tét cho trẻ em người Cor đón tết

22/01/2020 15:22 GMT+7

Ngày 19-1-2020 vừa qua, đoàn thiện nguyện TP.HCM phối hợp với Trường thổ thông dân tộc nội trú tiểu học và trung học cơ sở Trà Lâm đã tổ chức nấu bánh tét cho học sinh người Cor tại điểm trường thôn Trà Khương, xã Trà Lâm.

Bánh tét cho trẻ em người Cor đón tết - Ảnh 1.

Sự háo hức trên từng gương mặt khi có được ngày hội xuân ngay tại khuôn viên lớp học của các cháu

Ông Nguyễn Tấn Hải, đại diện đoàn, chia sẻ: ‘đây là hoạt động thường niên của đoàn với mong muốn đem lại tết sẻ chia cho người nghèo, đặc biệt các cháu thiếu nhi ở những địa phương còn khó khăn, không có nhiều điều kiện vui chơi như trẻ em thành thị'.

Bánh tét cho trẻ em người Cor đón tết - Ảnh 2.

Cùng nhau tự tay chuẩn bị trang trí cho ngày hội

Bánh tét cho trẻ em người Cor đón tết - Ảnh 3.

Là địa phương miền núi thuộc huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, Thôn Trà Khương xã Trà Lâm là khu vực tái định cư vừa được xây mới để bà có có nơi cư trú an toàn hơn so với thôn cũ thường bị tình trạng sạt lở.

Bánh tét cho trẻ em người Cor đón tết - Ảnh 4.

Mặc dù đã bắt đầu kỳ nghỉ tết nhưng các cô giáo vẫn nán lại thêm 2 ngày để cùng chuẩn bị quà tết cho các cháu học sinh.

Bánh tét cho trẻ em người Cor đón tết - Ảnh 5.

Dù không có truyền thống gói bánh tét đón tết như đa số người Kinh, nhưng buổi tặng quà này được tổ chức như ngày hội với gần mười nồi bánh tét do các giáo viên của điểm trường thôn Trà Khương cùng các cháu học sinh thực hiện với nguồn kinh phí được tài trợ bởi đoàn thiện nguyện TPHCM.

Bánh tét cho trẻ em người Cor đón tết - Ảnh 6.

Cùng nhau nổi lửa nồi bánh tét đón xuân

Đây là ngày hội để gần 100 cháu học sinh người Cor và gia đình có được dịp quây quần bên nồi bánh tét cùng các thầy cô của trường, được thưởng thức những quà bánh ngày tết và chơi các trò chơi dân gian.

Bánh tét cho trẻ em người Cor đón tết - Ảnh 7.

Các cô giáo trang trí cây mai phát lộc với những phần quà lì xì mừng tuổi cho các cháu học sinh hái lộc

Bánh tét cho trẻ em người Cor đón tết - Ảnh 8.

Với đặc thù địa lý, khu vực thôn Trà Khương, xã Trà Lâm cách xa trung tâm huyện Trà bồng gần 30 km, việc học tập của các cháu học sinh tiểu học khá vất vả nếu phải di chuyển về thị trấn. Do đó, Phòng giáo dục huyện vẫn duy trì một diểm trường tại thôn Trà Khương để các cháu cấp tiểu học có điểm trường gần nhà hơn.

photo-5

Điểm trường thôn Trà Khương ngày khánh thành

Điểm trường mới tại thôn Trà Khương được khởi công xây dựng từ cuối tháng 3-2019 và đi vào hoạt động từ đầu năm học 2019. Đây là điểm trường thay thế cho điểm trường cũ bằng tranh tre đã xuống cấp.

Điểm trường được xây dựng ngay tại khu tái dịnh cư của thôn, từ nguồn kinh phí hơn 600 triệu đồng từ các nhà hảo tâm do đoàn thiện nguyện TPHCM vận động được, với quy mô 3 phòng học, 1 thư viện , 2 nhà vệ sinh, đảm bảo phục vụ công tác giảng dạy cho các cháu học sinh tiểu học ở khu vực xã Trà Lâm.

T.D.V - T.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận