Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Bánh mì yêu thương

13/05/2019 11:14 GMT+7

TTO - Sáng thứ sáu mỗi tuần, nếu ghé vào một cây xăng ở P.13, Q.Tân Bình (TP.HCM) nhiều người sẽ bất ngờ vì thấy các nhân viên bán xăng tại đây mời khách có thể tùy ý lấy một phần ăn sáng đã gói sẵn cạnh đó.

Bánh mì yêu thương - Ảnh 1.

Kệ bánh mì miễn phí ở cây xăng thuộc P.13, Q. Tân Bình (TP.HCM) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Những túi đồ ăn gồm một chiếc bánh mì nhân mặn và một chai nước suối nhỏ được xếp ngay ngắn trên chiếc bàn đặt cạnh đó. Kèm theo là tấm biển đề mời mọi người, ai cần đều có thể lấy một suất mà không phải hỏi.

Chủ nhân của kệ bánh "trao yêu thương" không phải chủ cây xăng, mà là của chủ cửa hàng "Hoa của mẹ" cạnh đó. Theo lời chị Lê Thị Hồng Loan - nhân viên cửa hàng hoa, đây là một việc nhỏ mà người chủ cửa hàng muốn chia sẻ niềm vui nho nhỏ với mọi người trong ngày cuối tuần.

Việc mời mọi người ăn sáng miễn phí một ngày thứ sáu trong tuần đã được cửa hàng thực hiện từ tháng 7 âm lịch năm ngoái và duy trì từ đó tới nay. Mỗi thứ sáu, họ lại chuẩn bị 100 suất ăn sáng như vậy với chi phí từ 2,5 - 3 triệu đồng/tuần, xếp gọn gàng ở cạnh cây xăng để mời mọi người.

Đã có nhiều người ghé mua xăng vui vẻ lấy bánh. Kệ bánh chắc chắn không chỉ dành cho người khó khăn, nhưng với những ai còn chật vật lo toan cuộc sống, nó sẽ thêm một sự sẻ chia ấm áp với họ.

Tiếp bánh mì, nước uống cho công nhân ở Củ Chi trên đường về quê đón tết Tiếp bánh mì, nước uống cho công nhân ở Củ Chi trên đường về quê đón tết

TTO - 28 Tết, trong tiết trời nắng nóng, 20 tình nguyện viên trẻ tại huyện Củ Chi, TP.HCM đã ra đường đi phát chai nước ướp lạnh và bánh mì kẹp thịt cho những công nhân trên đường về quê đón tết.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận