Tag: bánh dừa

Bánh dứa Ọm Chiếl của mẹ: Mùi hương ấy với tôi chính là Tết

TTO - Mỗi khi chướng thông ngọn, nhánh mai bên hiên nhà ấp ui biết bao nhiêu là nụ cũng là lúc Tết chạm ngõ. Nhà nghèo, tôi đã phải phụ mẹ từ sớm. Mẹ có nghề làm bánh trái cực nhọc quanh năm. Đôi bàn tay rám đen vì lửa lò cháy đỏ.

5 món ăn vặt cực dễ cho ngày tết làm từ nồi chiên không dầu

TTO - Ngoài việc chiên, nướng trong thời gian ngắn và giảm được lượng dầu mỡ trong các món ăn, nồi chiên không dầu còn có thể dùng để chế biến các món ăn vặt dễ dàng.

Thi ảnh 'Mùa yêu thương': Bánh dừa của nội

TTO - Lóng ngóng tuốt từng cọng dừa, đứa cháu gái thành phố càng hiểu và trân quý đôi tay thoăn thoắt, chai sần của nội. Chiếc bánh dừa nhỏ nhắn không chỉ đòi hỏi nguyên liệu dẻo thơm mà còn sự khéo léo của người thợ truyền thống.

Bánh sâm, bánh dứa - bánh lạ xứ Huế

TTO - Huế vốn nổi tiếng với nhiều loại bánh như bột lọc, bánh nậm, bánh bèo… Nhưng du khách đến Huế, thậm chí chính người Huế gốc cũng ít biết đến hai loại bánh sâm và bánh dứa.

Bánh dứa "Ọm Chiếl" của người Khmer

TTO - Bánh dứa còn gọi là bánh rây, là món bánh truyền thống của người Khmer với tên gọi “Ọm Chiếl”, chỉ có nhiều ở Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, nơi nhiều người Khmer sinh sống.