15/04/2024 10:27 GMT+7

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh: Man City bứt lên, Liverpool và Arsenal đứng yên

Kết thúc vòng 33 Giải ngoại hạng Anh (Premier League), ngôi đầu trên bảng xếp hạng đã đổi chủ. Man City vượt mặt Arsenal để tạm chiếm đỉnh bảng.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh: Man City bứt lên, Liverpool và Arsenal đứng yên

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh: Man City bứt lên, Liverpool và Arsenal đứng yên

Vòng 33 Giải ngoại hạng Anh (Premier League) biến động dữ dội với rất nhiều bất ngờ. Arsenal để thua Aston Villa 0-2, còn Liverpool cũng gây thất vọng khi thất bại 0-1 trước Crystal Palace. Man City đánh bại Luton 5-1, là đội duy nhất trong nhóm đua vô địch giữ vững phong độ.

Sau vòng 33, Man City đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 73 điểm. Arsenal và Liverpool có cùng 71 điểm, chia nhau 2 vị trí tiếp theo (Arsenal xếp trên nhờ hiệu số tốt hơn). 

Với điểm số này, Man City đang chiếm lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch Giải ngoại hạng Anh. Arsenal và Liverpool đã không còn quyền tự quyết đến ngôi vương.

Ở cuộc đua top 4, nhờ thắng Arsenal nên Aston Villa tạm chiếm ưu thế trước Tottenham. Aston Villa hiện có 63 điểm, hơn Tottenham 3 điểm. Những vòng đấu cuối, Aston Villa có lịch thi đấu thuận lợi hơn Tottenham khá nhiều. Tình thế này, Tottenham xem ra khó lòng cán đích trong top 4.

Nếu không thể về đích thứ tư, Tottenham gần như sẽ đứng thứ 5 và có 1 suất dự Cúp châu Âu, bởi khoảng cách của họ với các đội xếp sau lên tới 10 điểm.

Ở nhóm cuối bảng, Sheffield và Burnley gần như nắm chắc suất xuống hạng. Luton có trong tay 25 điểm, tạm xếp thứ 18 vẫn còn hy vọng đua tranh suất trụ hạng khi chỉ kém nhóm an toàn 1 điểm.

Man City lên đầu bảng Giải ngoại hạng AnhMan City lên đầu bảng Giải ngoại hạng Anh

Khuya 13-4, Man City đã đánh bại Luton Town 5-1 ở vòng 33 Giải ngoại hạng Anh (Premier League) trên sân nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên