08/04/2024 11:01 GMT+7

Bảng xếp hạng Premier League vòng 32: Arsenal thế chỗ Liverpool, Man United xa top 5

Sau vòng 32 Giải ngoại hạng Anh, Arsenal vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Liverpool và Man City tạm xếp ở các vị trí tiếp theo.

Bảng xếp hạng Premier League vòng 32: Arsenal thế chỗ Liverpool, Man United kém top 5 quá xa

Bảng xếp hạng Premier League vòng 32: Arsenal thế chỗ Liverpool, Man United kém top 5 quá xa

Vị trí của ba đội đua vô địch đã thay đổi sau vòng 32, Arsenal vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng, còn Liverpool rơi xuống vị trí thứ 2. Đội bóng thành phố cảng có 71 điểm, bằng điểm với Arsenal nhưng ngậm ngùi nhìn "pháo thủ" xếp trên vì kém hiệu số phụ. Trong khi đó, Man City xếp thứ 3 với 70 điểm.

Có lợi thế về điểm số nhưng Arsenal lại bị đánh giá ít có cơ hội vô địch nhất trong 3 đội. 

Opta dự báo Arsenal chỉ có 29% cơ hội vô địch. Ngược lại, dù xếp thứ 3 trong cuộc đua "tam mã" nhưng Man City lại là ứng viên số 1 cho chức vô địch với tỉ lệ đăng quang được dự báo là 39,7%.

Xét về lịch thi đấu những vòng còn lại, Arsenal là đội bất lợi nhất khi gặp nhiều đối thủ mạnh. Trong khi đó, Man City và Liverpool có lịch thi đấu khá nhẹ nhàng và gần như tương tự nhau.

Cuộc cạnh tranh vị trí còn lại trong top 4 đang diễn ra quyết liệt giữa Tottenham và Aston Villa. Hai đội đang có cùng 60 điểm nhưng Tottenham tạm xếp thứ tư nhờ có chỉ số phụ tốt hơn. Man United kém top 5 (tức 2 đội Tottenham và Aston Villa) đến 11 điểm, khoảng cách này là quá lớn, khó có thể san lắp trong những vòng đấu còn lại.

Ở nhóm đua trụ hạng, Sheffield và Burnley đang chia nhau 2 vị trí cuối bảng với lần lượt 16 và 19 điểm. Cả 2 khó lòng chạy trốn một suất xuống hạng ở mùa bóng năm nay. Luton đứng thứ 18 với 25 điểm và vẫn còn hy vọng trụ hạng bởi khoảng cách giữa họ với nhóm trên không quá cách biệt.

Liverpool giảm 13,7% cơ hội vô địch sau khi hòa Man UnitedLiverpool giảm 13,7% cơ hội vô địch sau khi hòa Man United

Kết thúc vòng 32 Giải ngoại hạng Anh (Premier League), Man City đã vượt mặt Liverpool trở thành ứng viên số 1 cho chức vô địch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên