19/04/2024 20:36 GMT+7

Bảng xếp hạng Giải futsal châu Á 2024: Thái Lan nhất bảng đi tiếp, Việt Nam nhì

Kết thúc lượt trận thứ 2 bảng A Giải futsal châu Á 2024, tuyển futsal Thái Lan tiếp tục dẫn đầu với 2 trận thắng và đã chính thức giành vé đi tiếp. Tuyển futsal Việt Nam có đôi chút lợi thế khi đứng nhì.

Xếp hạng bảng A Giải futsal châu Á 2024 sau lượt trận thứ 2 - Đồ họa: AN BÌNH

Xếp hạng bảng A Giải futsal châu Á 2024 sau lượt trận thứ 2 - Đồ họa: AN BÌNH

Ở lượt trận thứ 2 bảng A Giải futsal châu Á 2024, tuyển Việt Nam có chiến thắng đầu tiên khi đánh bại Trung Quốc 1-0. Trong khi đó, chủ nhà Thái Lan thắng đậm Myanmar 5-0.

Với kết quả này, tuyển futsal Thái Lan vẫn giữ được ngôi đầu với 6 điểm sau 2 lượt trận. Tuyển Việt Nam đứng nhì bảng với 4 điểm. Myanmar hạng 3 với 1 điểm, còn Trung Quốc đứng chót khi chưa có điểm nào.

Cùng với việc giữ được ngôi đầu, tuyển futsal Thái Lan cũng sớm giành vé đi tiếp khi đã lần lượt hơn Myanmar và Trung Quốc 5 và 6 điểm khi chỉ còn 1 vòng. Ngược lại, tuyển futsal Trung Quốc cũng đã hết cơ hội.

Còn với tuyển futsal Việt Nam, tình hình này có thể xem là có lợi. Do đã hòa Myanmar 1-1, nên yếu tố hiệu số trở nên quan trọng bên cạnh yếu tố điểm số. 

Ở lượt trận cuối, chỉ cần không thua Thái Lan thì tuyển futsal Việt Nam chắc chắn có vé vào tứ kết Giải futsal châu Á 2024.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi đội chủ nhà đã có vé đi tiếp và có thể để các trụ cột nghỉ ngơi, tránh chấn thương.

Trong trường hợp thua, tuyển futsal Việt Nam và Myanmar sẽ có cùng 4 điểm nếu đội bóng này thắng Trung Quốc. Khi đó yếu tố hiệu số sẽ được xét tới. Hiện tại, tuyển futsal Việt Nam đang có hiệu số rất tốt so với đối thủ (+1 so với -5). Do đó, nếu không thua quá đậm, đoàn quân của HLV Diego Giustozzi nhiều khả năng xếp trên.

Còn Myanmar buộc phải thắng đậm Trung Quốc. Đó là điều không hề dễ khi Trung Quốc đã thua hai đội mạnh là Thái Lan và Việt Nam với những tỉ số không quá cách biệt.

Nhìn chung, cửa đi tiếp vào tứ kết Giải futsal châu Á 2024 của Việt Nam đang khá sáng sủa.

Đánh bại tuyển Trung Quốc, tuyển futsal Việt Nam tạm dẫn đầu bảng AĐánh bại tuyển Trung Quốc, tuyển futsal Việt Nam tạm dẫn đầu bảng A

Tuyển futsal Việt Nam đã đánh bại tuyển Trung Quốc 1-0 ở loạt trận thứ hai bảng A Giải vô địch Futsal châu Á 2024. Chiến thắng này giúp Việt Nam tạm dẫn đầu bảng A với 4 điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên