25/06/2024 18:30 GMT+7

Bảng xếp hạng đội hạng 3 Euro 2024: Hungary lợi thế, Croatia gặp khó

Hungary từ chỗ bất lợi nay đang tràn trề hy vọng sống lại với tư cách là một trong bốn đội hạng 3 có thành tích tốt nhất Euro 2024.

Bảng xếp hạng đội hạng 3 Euro 2024 tính đến ngày 25-6 - Đồ họa: AN BÌNH

Bảng xếp hạng đội hạng 3 Euro 2024 tính đến ngày 25-6 - Đồ họa: AN BÌNH

Hiện tại đã xác định 2 trong tổng số 6 đội hạng 3 của Euro 2024. Tại bảng A, Hungary với chiến thắng kịch tích 1-0 trước Scotland đã sống lại hy vọng đi tiếp.

Họ đứng sau Đức và Thụy Sĩ ở bảng này với 3 điểm và hiệu số -3. Bình thường thì thành tích này không dễ để các đội đi tiếp vào vòng 16 đội.

Tuy nhiên với những diễn biến tại bảng B sau đó, Hungary lại bất ngờ trở thành đội có lợi. Croatia không thể vượt qua khó khăn và chỉ có trận hòa 1-1 trước tuyển Ý.

Luka Modric và các đồng đội đứng ở vị trí thứ 3 của bảng này với thành tích chỉ 2 điểm và hiệu số -3. 

Vào thời điểm hiện tại, Hungary đang tạm đứng thứ 3 trong tổng số 6 đội hạng ba. Vị trí của Croatia là thứ 5.

Vào tối 25 và rạng sáng 26-6, các lượt trận cuối của bảng C và D sẽ diễn ra. Ở bảng D, tuyển Áo nhiều khả năng sẽ đứng thứ 3.

Nếu có được 4 điểm hoặc trường hợp 3 điểm nhưng hiệu số tốt hơn Hungary, họ sẽ đi tiếp. Gần như vé vào vòng 16 đội khó thoát khỏi tay tuyển Áo.

Còn tại bảng C, cả bốn đội là Anh (4 điểm, đã đi tiếp), Đan Mạch (2 điểm), Slovenia (2 điểm) và Serbia (1 điểm) đều có nguy cơ rơi xuống vị trí thứ 3.

Slovenia và Đan Mạch (hiệu số 0) chỉ cần một kết quả hòa thì chắc chắn sẽ có thành tích tốt hơn Croatia và Hungary.

Còn nếu một trong hai đội này nhận thất bại thì Hungary chắc chắn có vé đi tiếp. Với Croatia, họ cần nhiều hơn thế. Cụ thể, họ phải trông chờ vào việc Anh thắng Slovenia nhiều hơn 3 bàn. Hoặc một trường hợp khó hơn là Serbia làm điều tương tự trước Đan Mạch.

Có thể thấy Hungary đang rất sáng cửa đi tiếp. Họ có thể biết được số phận của mình ngay sau lượt trận khuya nay và rạng sáng mai.

Trong khi đó, Croatia khả năng cao sẽ bị loại.

Kịch bản nào giúp Croatia đi tiếp ở Euro 2024?Kịch bản nào giúp Croatia đi tiếp ở Euro 2024?

Croatia kết thúc vòng bảng Euro 2024 ở vị trí thứ 3 bảng B với 2 điểm. Nhưng họ vẫn còn cơ hội đi tiếp theo kịch bản điên rồ dưới đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên