Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Băng nhóm trẻ chuyên cướp lúc rạng sáng lãnh án cao nhất 10 năm tù

08/04/2022 20:07 GMT+7

TTO - Đây là băng cướp dù tuổi đời còn rất trẻ (từ 16 đến 23 tuổi) nhưng đã rất liều lĩnh gây ra 18 vụ cướp xe máy và nhiều tài sản khác của người đi đường lúc rạng sáng. Nhóm này sẵn sàng dùng hung khí nguy hiểm tấn công bị hại.

Băng nhóm trẻ chuyên cướp lúc rạng sáng lãnh án cao nhất 10 năm tù - Ảnh 1.

Nhóm cướp trình diện tại tòa - Ảnh: Đ.T.

Ngày 8-4, Tòa án nhân dân TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án cướp tài sản đối với các bị cáo: Đặng Tuấn Kiệt, Nguyễn Thanh Tâm, Trương Thanh Sang, Tào Nhứt Thiên, Đặng Đạt Thuận, Nguyễn Thiết Tiến, Diệp Đông Đông, Võ Quốc Đạt, Nguyễn Thành Tấn Phát, Hồ Thanh Hậu, Trịnh Công Sơn, Trần Quốc Qui, Trần Minh Đức.

Sau một ngày xét xử, tòa tuyên phạt các bị cáo trên mức án từ 3 năm 6 tháng đến 10 năm tù về tội cướp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, nhóm cướp này có tuổi đời còn rất trẻ (từ 16 đến 23 tuổi). Các bị cáo trên cùng Trần Minh Đức (sinh năm 2006) và Phong, Lắc (chưa rõ lai lịch) thường tụ tập tại một quán cà phê ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Tại đây, Kiệt bàn bạc, rủ rê cả nhóm dùng xe máy và sử dụng hung khí là dao, gậy 3 khúc, đến các đoạn đường vắng vào ban đêm, tấn công người đi đường để cướp tài sản như xe máy, điện thoại di động và tiền để tiêu xài. Cả nhóm đồng ý.

Kiệt phân công xe máy nào có cầm theo dao thì chạy lên trước ép xe và dùng dao uy hiếp, đe dọa, khống chế người bị hại. Những tên còn lại có nhiệm vụ hỗ trợ khi người bị hại chống trả và điều khiển xe cướp được chạy thoát. Ai không trực tiếp tham gia mà đem tài sản cướp được đi bán vẫn được chia tiền.

Từ ngày 15-8-2019 đến 13-9-2019, Kiệt cùng đồng phạm đã thực hiện 18 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện Bình Chánh và quận Bình Tân (TP.HCM), huyện Đức Hòa và huyện Bến Lức (tỉnh Long An).

Trong đó có những vụ băng cướp này liều lĩnh dùng hung khí tấn công nạn nhân như vụ cướp vào đêm 13-9-2019. Khi đó Kiệt chở Sang mang theo dao bầu và Thiên chở Tâm mang theo dao thái lan đi cướp, đến ấp 3, xã Quy Đức (huyện Bình Chánh), cả nhóm thấy anh L.M.Đ. đang chạy xe máy nên chạy lên ép xe làm anh chạy chậm lại.

Sang nhảy xuống xe dùng dao uy hiếp, anh Đ. chưa kịp xuống thì Tâm dùng chân đạp anh Đ. ngã khỏi xe rồi dùng dao chém vào vai. Chưa dừng lại ở đó, khi nạn nhân bỏ chạy, Sang đuổi theo dùng dao đâm trúng lưng anh này gây thương tích 15%.

Đối với Trần Minh Đức (sinh ngày 22-7-2006), dù đã tham gia 13 vụ cướp với tổng giá trị tài sản chiếm đoạt là hơn 194 triệu đồng nhưng khi phạm tội Đức chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, nên cơ quan điều tra đã có văn bản thông báo về địa phương.

Đối với những đối tượng chưa rõ lai lịch còn lại, khi nào tìm được sẽ xử lý sau.

Khởi tố nhóm nghi phạm giết người, cướp ma túy ở huyện Củ Chi Khởi tố nhóm nghi phạm giết người, cướp ma túy ở huyện Củ Chi

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, tạm giam 10 người liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận