Thông tin doanh nghiệp

Băng đồng chống sét tiếp địa CVL giải pháp tối ưu cho công trình Việt

26/08/2021 14:30 GMT+7

Băng đồng chống sét tiếp địa do Cát Vạn Lợi sản xuất đạt chuẩn quốc tế IEC 62561 đang dần thay thế hàng nhập khẩu, được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình tại Việt Nam.

Băng đồng chống sét tiếp địa CVL giải pháp tối ưu cho công trình Việt - Ảnh 1.

Băng đồng chống sét tiếp địa 25x3mm đạt chuẩn IEC 62561

Dòng sét có điện áp rất lớn, khi chạy qua các vật dụng sẽ sinh ra nhiệt rất lớn làm chảy, cháy, nổ dẫn đến hư hỏng và có thể gây hỏa hoạn. Vì thế, hệ thống tiếp địa chống sét là bộ phận không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng. Một hệ thống tiếp địa đạt tiêu chuẩn, thì không thể thiếu băng đồng chống sét tiếp địa 25x3mm đạt chuẩn quốc tế IEC 62561.

Trong đó, IEC là tiêu chuẩn của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế, được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thiết kế điện - điện tử tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Tại Việt Nam, đa số tiêu chuẩn IEC của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế được sử dụng làm tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành.

Để đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống cơ điện và chống sét tiếp địa đạt chuẩn cho các công trình tại Việt Nam, hầu hết các vật tư cơ điện đều phải nhập khẩu từ nước ngoài, dẫn đến chi phí tăng cao, thời gian vận chuyển khá lâu dẫn đến tiến độ thi công công trình ít nhiều bị gián đoạn.

Cát Vạn Lợi là một trong những doanh nghiệp sản xuất và cung cấp vật tư cơ điện hàng đầu tại Việt Nam. Với khả năng tự chủ và linh hoạt trong hoạt động sản xuất đến 99%, công ty luôn đảm bảo được nguồn nguyên phụ liệu đặc biệt là các chủng loại vật tư thi công hệ thống chống sét tiếp địa cổ điển - băng đồng chống sét tiếp địa đạt tiêu chuẩn IEC 62561 nhằm thay thế hoàn toàn hàng nhập khẩu từ Thái Lan và Ấn Độ.

Do vậy, sản phẩm băng đồng chống sét tiếp địa CVL đều có giá thành phù hợp với hầu hết khả năng tài chính của nhà thầu, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí lắp đặt, đảm bảo tiến độ thi công so với sử dụng hàng nhập khẩu từ các nước khác.

Chuyển đổi công nghệ sản xuất thanh đồng thoát sét tiếp địa 3x25mm hiện đại từ nước ngoài để áp dụng tại nhà máy Việt Nam, là bước tiến quan trọng đưa các sản phẩm chống sét đạt chuẩn IEC 62561 của Cát Vạn Lợi tiến gần hơn với các nhà thầu cơ điện.

Đây cũng là giải pháp giúp ngành công nghiệp cơ khí phụ trợ Việt Nam phát triển, giảm phụ thuộc nhập khẩu từ nước ngoài. Với nguyên liệu sản xuất chính là băng đồng thoát sét là tấm đồng lá - đồng Cathode chất lượng cao và được ép thành cuộn thanh đồng.

Các công trình trọng điểm tại Việt Nam luôn lựa chọn sử dụng băng đồng thoát sét hơn so với cáp đồng trần truyền thống để làm thanh dẫn thoát sét. Mặc dù giá thành cao hơn, nhưng băng đồng có tiết diện bề mặt thoát sét lớn, sẽ giúp thoát nhanh lượng điện áp cao khi xảy ra sét đánh vào công trình.

Cát Vạn Lợi hiện là đơn vị đạt chứng nhận hợp chuẩn IEC 62561. Đây được xem là bước đầu thành công của doanh nghiệp Việt, từng bước thay thế hàng nhập khẩu, giúp khách hàng có cơ sở đánh giá và lựa chọn những nhà sản xuất Việt Nam có uy tín về chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Băng đồng chống sét tiếp địa CVL giải pháp tối ưu cho công trình Việt - Ảnh 2.

Băng đồng chống sét tiếp địa Cát Vạn Lợi đạt chứng nhận hợp chuẩn IEC 62561

Ngoài ra, các sản phẩm vật tư cơ điện và phụ kiện của Cát Vạn Lợi còn được tin tưởng và sử dụng ở hầu hết các công trình trọng điểm tại Việt Nam như:

- Nhà máy sơn Jotun (TP.HCM), nhà máy sơn AkzoNobel (Đồng Nai);

- Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế SECC giai đoạn 2 (TP.HCM);

- Nhà máy Hóa chất Hyosung (Bà Rịa - Vũng Tàu), nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 (Thanh Hóa);

- Tuyến đường sắt đô thị Metro số 1 Bến thành - Suối Tiên (TP.HCM)...

Công ty CP Sản xuất Thiết bị Điện công nghiệp Cát Vạn Lợi

Nhà máy: Lô F1.2 đường số 8, khu công nghiệp Cơ khí ô tô TP.HCM, Hòa Phú, Củ Chi, TP.HCM

Văn phòng: Số 61, đường số 7, khu dân cư Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Website: www.catvanloi.com

Điện thoại: (028) 2253 3939

Chăm sóc khách hàng: 1900-5555-49

Email: baogia@catvanloi.com

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận