01/02/2022 09:20 GMT+7

Bạn trẻ đón Tết Nhâm Dần 2022: 'Mình sẵn sàng rồi!'

VIÊN VY
VIÊN VY

TTO - ‘Cảm ơn vì đã sống và ở lại’ - dù còn đó nhiều thử thách nhưng người trẻ đã sẵn sàng bước vào năm Nhâm Dần 2022 với sự quyết tâm, kiên trì và sáng tạo.

Bạn trẻ đón Tết Nhâm Dần 2022: Mình sẵn sàng rồi! - Ảnh 1.

"Nếu không đi tiến lên phía trước được thì đi sang trái, sang phải, đi lòng vòng. Miễn sao không dừng lại là được!" - Nam Trân - Ảnh: NVCC

Người trẻ đã ra khỏi nỗi sợ hãi của năm 2021 vì dịch bệnh, và nhận ra điều quý giá nhất mình nhận được là sự đồng hành của mọi người và nỗ lực của bản thân để chinh phục một chặng đường mới.

Biết ơn bản thân và bước tiếp

Khi nhìn lại một năm, họ đều cảm thấy mình trưởng thành hơn, học hỏi tốt hơn và biết cảm ơn nhiều hơn.

Trịnh Nam Trân (nhà thơ, người sáng tạo nội dung) nói: "Chuyện gì cũng có thể xảy ra. Tập vun vén, vun vén cho gia đình, bản thân, vun vén cho mọi thứ từ kinh tế, tình cảm đến tâm lý cho chính mình để có gì xảy ra, chúng ta cũng không hụt chân nữa".

Thanh Huệ (sinh viên Đại học Texas ở Dallas, Mỹ, chuyên ngành tài chính) chia sẻ: "Mình mong các bạn trước hết hãy cảm thấy tự hào vì bản thân đã mạnh mẽ vượt qua một năm đầy thử thách. Dù dịch bệnh vẫn còn nhưng chúng ta sẽ dũng cảm tiến lên, mình tin chắc vậy!".

Bạn trẻ đón Tết Nhâm Dần 2022: Mình sẵn sàng rồi! - Ảnh 2.

Năm qua, Huệ đã đạt danh hiệu danh dự cao nhất Summa Cum Laude vì có điểm GPA tốt nghiệp thuộc top 5% tại trường và sẽ tiếp tục học chương trình Thạc sĩ vào năm 2022

Văn Nguyên, người luôn dành tình yêu đặc biệt cho TP.HCM qua trang Ở đâu cũng chụp, bạn cảm thấy tự hào và cảm ơn bản thân vì đã cố gắng cùng TP vượt qua những tháng ngày tiếng còi xe khiến ai cũng sợ: "Nhìn lại một năm vừa trải qua, mình xin gửi lại một chữ "biết ơn" thiệt nhiều tới TP.HCM".

Bạn trẻ đón Tết Nhâm Dần 2022: Mình sẵn sàng rồi! - Ảnh 3.

"Ở đâu cũng chụp" mang hình ảnh một TP.HCM thật đời

Mong mọi người luôn khỏe mạnh và bình an

Có lẽ vì đã trải qua những sự mất mát và hạn chế, điều người trẻ muốn gửi cho ngày đầu năm là sức khỏe và sự an nhiên để hoàn thành những điều mới hoặc còn đang dang dở.

Năm mới cũng là tuổi mới, nhà thơ Trịnh Nam Trân mong sẽ giữ được ánh sáng của bản thân có thể bớt rực rỡ, cháy hừng hực như trước, nhưng sẽ luôn ấm áp: "Hãy tận dụng đúng thời gian của cuộc đời để làm đúng điều mà mình chọn ưu tiên. Và hơn hết, hãy tin vào bản thân. Mình chúc mọi người thật nhiều sức khỏe và sự mạnh mẽ thường trực để dù có chuyện gì, chúng ta cũng có thể vững vàng".

Tự nhủ sẽ luôn yêu đời, tử tế và hào sảng, Văn Nguyên nhắn gửi: "Năm mới, chỉ mong chúng ta đều có thiệt nhiều sức khỏe và bình an, để có thể bắt đầu lại những chặng đường, những kế hoạch dở dang một năm qua. Cứ túc tắc trải qua từng ngày sống thiệt có ích giữa TP.HCM, đem nhiều năng lượng tích cực, yêu đời đến với mọi người là được rồi".

Thanh Huệ lạc quan: "Kính chúc gia đình mình và toàn thể mọi người một năm mới thật nhiều sức khỏe và bình an. Mong cho mọi người có thể thức dậy mỗi ngày trong năm mới với động lực để bước tiếp trước những chông chênh, chỉ cần có thể thức dậy thì còn có hội để làm nhiều điều tốt đẹp cũng như nhận lại nhiều điều tốt đẹp khác".

Mong muốn phát triển hình ảnh cá nhân trưởng thành và năng động hơn, Thanh Hằng (VJ tại Schannel) ước: "Mình hy vọng thế giới sẽ có thể kiểm soát được dịch bệnh tốt hơn vào năm 2022, để có thể mở cửa kinh tế cũng như đẩy mạnh cơ hội giao lưu, học hỏi văn hóa. Mọi chuyện buồn trong năm cũ có thể tạm gác qua hoặc biến nó trở thành động lực để chúng ta nỗ lực hơn trong học tập và làm việc".

Bạn trẻ đón Tết Nhâm Dần 2022: Mình sẵn sàng rồi! - Ảnh 4.

Thanh Hằng dự định đi du học khi tình hình ổn định hơn

Mai Thu Hương (trưởng nhóm Truyền thông sinh viên S Communications) cầu chúc: "Mình chúc bản thân, gia đình và mọi người đều luôn khỏe mạnh, có nhiều trải nghiệm phát triển và thành công hơn nữa. 2021, một năm với rất nhiều cung bậc cảm xúc đã qua rồi nên đối với mình, 2022 vô cùng nhiều hy vọng, kỳ vọng và niềm tin. Cảm giác giống như là muốn hét lên: 2022, mình sẵn sàng rồi!". 

Bạn trẻ đón Tết Nhâm Dần 2022: Mình sẵn sàng rồi! - Ảnh 5.

"Hãy làm kẻ mộng mơ có kỷ luật và bước ra khỏi vùng an toàn, vì "thế giới thường có 2 loại diễn giả: những người sợ hãi và những kẻ nói dối"

Hứng khởi - Tự tin - Thử sai - Làm lại

Đều là những người trẻ đang làm việc trong lĩnh vực yêu thích sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng, họ đã vạch ra kế hoạch cho năm mới với một tư thế sống hết mình vì tuổi trẻ.

"Mình vẫn đang học cách chọn lọc điều gì phù hợp với mình vì dòng chảy thông tin đang trôi quá nhanh. Bên cạnh đó, mình mong rằng mọi người sẽ luôn đề cao công việc giáo dục, không chỉ sách vở mà giáo dục tâm hồn, nhân cách và ý thức để thay đổi thế giới tốt đẹp hơn", Nam Trân chia sẻ.

Thu Hương quyết tâm: "Mình cũng là một người trẻ đang loay hoay với những ước mơ. Nhiều lần đang đi thì bẻ lái khét lẹt, nhưng đến lúc này mình đã nhận ra, ít nhất mình đã thử và tiếp tục sống, tiếp tục góp nhặt những mảnh ghép ở ngoài kia để xếp thành một bức tranh hoàn thiện. 

Mình nghĩ dù chúng ta có biện minh với thế giới bằng những lý do trốn tránh hay an ủi bản thân bằng vài ba câu nói này kia, nhưng chúng ta đều thành thật với bản thân mình rằng: Tiếc nhất là đã không thử. Thử - sai và làm lại!".

Quê hương trong lòng, không thể không có Tết Quê hương trong lòng, không thể không có Tết

TTO - Hiện có hơn 5,3 triệu kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở khắp nơi trên thế giới. Tết cổ truyền luôn là thời khắc đặc biệt đối với mỗi người Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận