Bạn trẻ đi xin việc cần lý lịch đẹp hay nhiều trải nghiệm?

04/11/2020 17:03 GMT+7

TTO - Cả hai bạn trẻ cùng đi du học về, một bạn từng ‘bụi đời’ lăn lộn làm việc ở quán rượu trước khi đi du học, một bạn với lý lịch cực đẹp của một con ngoan trò giỏi, học hành đỗ đạt, ai là người sẽ được lòng các nhà tuyển dụng?

Bạn trẻ đi xin việc cần lý lịch đẹp hay nhiều trải nghiệm? - Ảnh 1.

Chương trình Cơ hội cho ai mùa 1 đã tuyển dụng 19 người lao động, trong đó có người đạt mức lương cao nhất hơn 45 triệu đồng/tháng - Ảnh chụp màn hình

Đây có lẽ là băn khoăn muốn được giải đáp của rất nhiều các bạn trẻ đang chuẩn bị lập nghiệp, mà không dễ gì có được câu trả lời thích đáng.

Các bạn trẻ có thể tìm thấy một phần câu trả lời cho câu hỏi khó từ câu chuyện thú vị của hai bạn trẻ từng du học Anh và Mỹ muốn tìm cơ hội việc làm ở tập 1 của chương trình truyền hình thực tế Cơ hội cho ai mùa 2 sẽ phát sóng vào 12h thứ bảy ngày 7-11 trên kênh VTV3.

Tại buổi họp báo ra mắt chương trình này vào hôm nay, 4-11, ông Cao Thế Anh - tổng đạo diễn của chương trình - cho biết câu chuyện của hai ứng cử viên "Tây học" này rất thú vị khi đưa đến những bài học bổ ích về lựa chọn con đường lập nghiệp phù hợp với mình cho các bạn trẻ.

Một bạn có lý lịch quá đẹp, tròn trịa, học giỏi và luôn luôn thẳng tiến. Một bạn thì từng lăn lộn "bụi đời" làm việc ở quán rượu 2 năm rồi mới đi du học và trở về nước làm việc.

Khi đi xin việc, lý lịch đẹp sẽ là một lợi thế rất lớn, nhưng một người lăn lộn trường đời, có nhiều trải nghiệm sống lại rất thú vị và hấp dẫn với nhà tuyển dụng. Sự hấp dẫn của trải nghiệm sống nhiều khi lại lớn hơn cả một bảng thành tích học tập "khủng" trên một con đường thẳng tắp.

Các bạn trẻ chọn học giỏi đơn thuần hay sẽ lăn lộn vào học cả ở trường đời? Câu trả lời chắc chắn chưa bao giờ dễ dàng và cũng khó có câu trả lời tốt nhất chung cho tất cả mọi người. 

Một trong hai bạn du học sinh này đã được tuyển dụng sau chương trình truyền hình thực tế với mức lương vượt cả mức lương kỷ lục của mùa trước là gần 45,7 triệu đồng/tháng.

Theo ban tổ chức, ngoài câu chuyện thú vị về hai trường hợp du học đối lập này, Cơ hội cho ai mùa 2 mang đến nhiều câu chuyện hấp dẫn và truyền cảm hứng bởi nhiều ứng viên thú vị nhưng phải tìm cơ hội việc làm với chương trình vì COVID-19.

Đó là nhân lực trình độ cao đang làm việc tại Nhật Bản nhưng phải về nước do COVID, hay hàng loạt những ứng viên du lịch, khách sạn, tiếp viên hàng không bị thất nghiệp do COVID-19.

Năm nay, các ứng viên không chỉ toàn những người trẻ mới lập nghiệp muốn tìm cơ hội việc làm tốt, mà còn có cả lao động thuộc đủ lứa tuổi từ 6x,7x, 8x đến 9x. Dịch COVID-19 có lẽ đã khiến nhiều người lớn tuổi cũng phải tìm cơ hội việc làm mới.

Theo nhà báo Bùi Thu Thủy của Đài Truyền hình Việt Nam, chương trình truyền hình thực tế Cơ hội cho ai là "chương trình tử tế, rất có ý nghĩa", giúp giải quyết "nỗi đau" của xã hội hiện nay khi các doanh nghiệp rất khao khát nhân sự có chất lượng nhưng nhiều nhân sự giỏi lại đang thất nghiệp.

Chương trình không chỉ mang đến cơ hội việc làm thật sự cho nhiều ứng viên mà còn mang lại những kiến thức bổ ích cho người xem, đặc biệt là người lao động trẻ, như: kỹ năng mềm tham gia phỏng vấn xin việc và những chia sẻ, lời khuyên hữu ích từ những nhà tuyển dụng vốn là những người đang rất thành công trong công việc của mình.

Mùa giải năm nay, MC Thành Trung được mời thay thế MC Lại Văn Sâm. 11 tập của chương trình sẽ được phát vào 12h thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3 từ 7-11.

"Xin việc ở Úc, tôi từng bị từ chối rất nhiều lần" 'Xin việc ở Úc, tôi từng bị từ chối rất nhiều lần'

TTO - Cô gái 9X đời đầu Hà Thị Khánh Vân chia sẻ những lần bị từ chối càng giúp cô thêm quyết tâm, có sự chuẩn bị tốt hơn, nhờ vậy người tuyển dụng rất ấn tượng và cô được nhận vào làm công việc tài chính tại Commonwealth Bank of Australia.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận