06/12/2019 07:51 GMT+7

Ban tổ chức SEA Games bắt đội tuyển judo Việt Nam phải chuyển chỗ ở lần thứ 3

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Sáng sớm ngày 6-12, đội tuyển judo Việt Nam đang thi đấu tại SEA Games 30 tiếp tục bị ban tổ chức SEA Games yêu cầu phải dọn hành lý chuyển đến chỗ ở mới. Đây là lần thứ 3 đội tuyển phải thay đổi chỗ ở từ khi đến SEA Games vì... thiếu chỗ.

Ban tổ chức SEA Games bắt đội tuyển judo Việt Nam phải chuyển chỗ ở lần thứ 3 - Ảnh 1.

Đội tuyển judo Việt Nam lần thứ 3 phải chuyển chỗ ở tại SEA Games 30 - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu An, trưởng bộ môn judo, cho biết sáng sớm 6-12 ban tổ chức SEA Games yêu cầu các VĐV judo của Việt Nam và các quốc gia tham dự SEA Games 30 phải chuyển khỏi khách sạn Xenia.

"Ban tổ chức cho biết các VĐV phải trả phòng vào buổi sáng sớm và mang hành lý đi theo xe đến địa điểm thi đấu, thi đấu xong sẽ về khách sạn mới Fontana. Đội nào không mang hành lý thì có thể để tại khách sạn, khi đấu xong về lấy để mang sang chỗ mới", ông An nói.

Điều đáng nói, đây là lần chuyển nơi ở thứ 3 từ khi các VĐV judo tham dự SEA Games. Trước đó, khi họ mới đến Philippines, ban tổ chức đại hội bố trí các VĐV judo ở trong làng VĐV tại New Clark City. Tuy nhiên tối 3-12, ban tổ chức họp khẩn "đuổi" judo và hai môn khác là golf, bi sắt ra khách sạn vì làng VĐV quá tải.

Sau đó đội judo Việt Nam được chuyển đến khách sạn Xenia. Sáng 6-12, đội tuyển judo lại chuyển từ khách sạn Xenia đến khách sạn Fontana. Do các VĐV judo đang bước vào giai đoạn thi đấu cuối cùng để tranh huy chương SEA Games nên việc chuyển chỗ ở liên tục khiến VĐV vô cùng mệt mỏi.

Một VĐV judo Việt Nam nói: "Chưa bao giờ chúng tôi đi đại hội mà phải chuyển đến 3 chỗ ở khác nhau. Việc không có chỗ ở ổn định và thay đổi liên tục ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và thể chất của VĐV khi mà chúng tôi đang cần tập trung tối đa để thi đấu".

Khách sạn Fontana cũng là nơi trước đó đội khiêu vũ thể thao Việt Nam ở. HLV Khánh Thi từng chia sẻ với Tuổi Trẻ, nơi đây rất hôi hám, thiếu nước nóng cho VĐV tắm gội.

Judo Việt Nam dự SEA Games với 20 thành viên, thi đấu từ ngày 4 đến 7-12 tại Laus Group.


Ban tổ chức SEA Games họp khẩn, Ban tổ chức SEA Games họp khẩn, 'mời' 3 đội ra khỏi làng vận động viên vì... quá tải

TTO - Chiều 3-12, BTC SEA Games 30 đã có cuộc họp khẩn với lãnh đạo các đoàn thể thao tham dự SEA Games 30. Sau cuộc họp, nước chủ nhà đã mời 3 đội tuyển ra khỏi làng VĐV ở New Clark City vì... không đủ chỗ ở.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên