Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Bản sao tuyển tập kịch của Shakespeare được đấu giá lên đến gần 10 triệu đô

15/10/2020 16:37 GMT+7

TTO - Theo Christie's, mức giá được trả cho tuyển tập kịch "First Folio" đã vượt xa mức dự đoán khoảng từ 4 đến 6 triệu USD.

Bản sao tuyển tập kịch của Shakespeare  được đấu giá lên đến gần 10 triệu đô - Ảnh 1.

Nhà đấu giá Christie's của Mỹ cho biết bản sao của tuyển tập kịch đầu tiên của đại thi hào người Anh William Shakespeare đã được bán hôm 14-10 với giá 9,97 triệu USD trong cuộc bán đấu giá ở thành phố New York (Mỹ), lập kỷ lục mới đối với một tác phẩm văn học.

Theo Christie's, mức giá được trả cho tuyển tập kịch First Folio đã vượt xa mức dự đoán khoảng từ 4 đến 6 triệu USD.

Tuyển tập kịch trên, được in vào năm 1623, gồm 36 vở kịch. Tuyển tập này thường được mô tả là tác phẩm văn học vĩ đại nhất được viết bằng tiếng Anh.

Trong tuyển tập kịch này có các tác phẩm lớn mà có lẽ đã thất lạc nếu không được đưa vào tuyển tập, trong đó có 2 vở kịch Macbeth và Đêm thứ 12.

Trước tuyển tập kịch nêu trên, có một số cuốn sách khác đã được trả giá cao hơn trong các cuộc bán đấu giá, chẳng hạn cuốn Codex Leicester của Leonardo De Vinci được Bill Gates mua với giá 30,8 triệu USD hồi năm 1994. Tuy nhiên, trong số đó không có tác phẩm văn học hư cấu nào.

Tìm thấy căn nhà Shakespeare ngồi viết ‘Romeo và Juliet’ Tìm thấy căn nhà Shakespeare ngồi viết ‘Romeo và Juliet’

TTO - Nhà sử học Geoffrey Marsh đã xác dịnh được căn nhà nơi nhà văn, nhà viết kịch đại tài người Anh William Shakespeare sinh sống khi sáng tác tác phẩm huyền thoại "Romeo và Juliet".

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận