20/06/2019 15:49 GMT+7

Bán rẻ những thứ không thuộc về mình

Tuổi Trẻ Cười
Tuổi Trẻ Cười

TTO -Câu lạc bộ Những Người Nổi Tiếng của ấp Ngáo Ộp có nguy cơ tan rã. Bởi lẽ, rất nhiều vị mũ cao áo rộng từng được ngưỡng mộ, đã bị dư luận tẩy chay.

Hai trường hợp gần đây nhất là tiến sĩ Bất Minh và giáo sư Ngang Ngược đang thất điên bát đảo với phản ứng quyết liệt của cộng đồng mạng.

   Trong cơn bão tăng giá điện, tiến sĩ Bất Minh hùng hồn tuyên bố: "Cả nước có 90 triệu dân nhưng chỉ 19 trường hợp khiếu nại, và đã tỏ ra hài lòng vì được giải thích hợp tình hợp lý!". Còn với dự luật phòng chống tác hại của bia rượu đang được triển khai thì giáo sư Ngang Ngược biện giải cao siêu: "Uống rượu là văn hóa của nhân loại, sao lại đưa nó lên đoạn đầu đài? Không quảng cáo bia thì khỏi xem bóng đá vì không có ai tài trợ!".

Để cứu vãn uy tín cho Câu lạc bộ Những Người Nổi Tiếng, bà con ấp Ngáo Ộp đã thỉnh viện sĩ Thông Linh về giúp đỡ. Vị này chưa từng từ chối một ca hóc búa nào. Viện sĩ Thông Linh đã mở kim khẩu thì kiến đang trốn trong lỗ cũng bò ra, chim đang bay trên trời cũng rơi xuống.

Bán rẻ những thứ không thuộc về mình - Ảnh 1.

Trước sự lo lắng đến mức sợ hãi của ấp Ngáo Ộp, viện sĩ Thông Linh trấn an: "Xin mọi người bình tĩnh. Không có gì phải hoang mang về hệ lụy mua danh 3 vạn bán danh 3 đồng của tiến sĩ Bất Minh và giáo sư Ngang Ngược!". Đám đông vẫn xôn xao: "Những lời chê bai và những câu trách móc vẫn sôi sùng sục...!". Viện sĩ Thông Linh ôn tồn giải thích: "Tiến sĩ Bất Minh đã nộp đơn xin việc cho con gái vào công ty điện lực. Thế thì cô này đã có một chỗ làm ngon lành, khỏi phải mất tiền tỉ như đi mua điểm! Còn giáo sư Ngang Ngược đã nhận bao nhiêu bổng lộc của các hãng bia rượu. Năm ngoái đi du lịch bằng tiền của nhãn rượu Liêu Xiêu, năm nay vừa xây biệt thự bằng tiền của nhãn bia Ngất Ngưỡng. Cả hai vị bán danh kiểu ấy là được giá chứ!".

Thấy mọi người nhao nhao, viện sĩ Thông Linh ngửa bài: "Tôi nói thêm để bà con hiểu, học hàm học vị của hai ông này có phải mồ hôi công sức gì đâu. Chính tôi phong tặng danh hiệu tiến sĩ cho ông Bất Minh và phong tặng danh hiệu giáo sư cho ông Ngang Ngược đấy! Tôi muốn có người phụ tá nên nâng tầm hai ông này lên cho tương xứng với đẳng cấp của tôi! Chứ chả ai có công trình gì đóng góp cho khoa học!".

Tiếng cười ồ ngạc nhiên làm bùng nổ ấp Ngáo Ộp. Tiến sĩ Bất Minh và giáo sư Ngang Ngược cũng gắng gượng cười theo. Hồi lâu, tiến sĩ Bất Minh cất giọng: "Tôi thán phục viện sĩ Thông Linh vô cùng. Đi đâu ngài cũng được trọng vọng vì ngài ban phát bao nhiêu mỹ từ như "thôn thông minh", "làng mẫu mực", "xã sáng tạo", "xóm đáng sống"... gây cảm hứng bất tận!". Viện sĩ Thông Linh khiêm cung: "Có gì đâu, những thứ không thuộc về mình thì bán rẻ một chút cũng tạo không khí vui vẻ!".

Giáo sư Ngang Ngược cũng không che giấu được sự kính trọng: "Chúng ta phải học tập ngài Thông Linh về việc giữ gìn cái danh viện sĩ. Đừng nói 3 vạn, ngay cả bỏ ra 30 vạn cũng không thể mua được cái danh viện sĩ như ngài Thông Linh!".

Chờ những tràng vỗ tay dịu bớt, viện sĩ Thông Linh thầm thì: "Tôi tự phong viện sĩ cho mình mà, có tốn đồng nào đâu!".

Hai Huyền

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên