Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Bán phần mềm độc theo dõi điện thoại người khác

29/11/2014 14:15 GMT+7

TT - Để kiếm tiền, Lê Viết Tám (41 tuổi, trú tại Q.Thanh Xuân, Hà Nội) đã lập trang web kinh doanh phần mềm theo dõi, giám sát điện thoại di động.

Tám còn lập tài khoản cung cấp cho khách hàng để theo dõi gần 1.000 thuê bao điện thoại.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội vừa kết thúc điều tra, đề nghị Viện KSND TP Hà Nội truy tố bị can Lê Viết Tám về tội danh “đưa hoặc sử dụng thông tin trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet”.

Cơ quan điều tra xác định có tới 877 tài khoản theo dõi, giám sát điện thoại đã được lập, trong đó có 741 tài khoản đang hoạt động thu thập thông tin.

Theo kết luận điều tra, ngày 13-5-2014, Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội cùng Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Nội phối hợp kiểm tra hành chính, phát hiện, bắt quả tang Lê Viết Tám đang bán phần mềm giám sát điện thoại “mspy” với giá 600.000 đồng cho một khách hàng.

Kết quả thanh tra xác định phần mềm “mspy” khi được cài vào điện thoại di động của người khác sẽ có khả năng thu thập thông tin, dữ liệu của người sử dụng bao gồm các cuộc gọi, tin nhắn đi/đến, định vị điện thoại qua GPS, các dữ liệu hiện có của điện thoại, lịch sử truy cập mạng của máy.

Phần mềm này chạy ẩn nên người sử dụng không phát hiện được trên điện thoại.

Cơ quan công an xác định tháng 3-2012, Tám liên hệ với người quản trị trang web omegaspy.com để xin làm đại lý cung cấp phần mềm “mspy” và mua phần mềm cùng một tài khoản quản trị giá 3.000 USD.

Sau đó, Tám lập trang web mspy.biz để giới thiệu về mspy, đồng thời thực hiện các giao dịch. Việc kinh doanh của Lê Viết Tám được thực hiện từ tháng 9-2012. Dựa trên các nội dung theo dõi của phần mềm, Tám chia ra làm bốn gói dịch vụ với giá 90.000 đồng/tháng đến 1 triệu đồng/sáu tháng.

Tổng số tiền Tám thu được từ các khách hàng từ khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ này đến lúc bị bắt gần 61 triệu đồng.

Cơ quan điều tra xác định Tám đã cung cấp dịch vụ cho 877 tài khoản người dùng mspy, trong đó thời điểm kiểm tra có 741 tài khoản đang ở chế độ hoạt động, có thể theo dõi định vị điện thoại, liệt kê cuộc gọi, tin nhắn có nội dung, viber, yahoo, whatshap, danh bạ, lịch sử vào web, xem ảnh chụp trong máy, nghe âm thanh xung quanh điện thoại...

 

MINH QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận