06/08/2025 19:49 GMT+7

Bán Nunez, Liverpool chấp nhận lỗ 37 triệu USD

Tối 6-8, truyền thông châu Âu cho biết Liverpool đã đạt được thỏa thuận bán tiền đạo Darwin Nunez cho CLB Al Hilal của Saudi Arabia với giá 53 triệu euro.

Bán Nunez, Liverpool chấp nhận lỗ 37 triệu USD - Ảnh 1.

Darwin Nunez rời Liverpool sau 3 mùa giải - Ảnh: REUTERS

Đây là thương vụ chuyển nhượng đã được dự đoán từ trước với Liverpool cũng như Nunez. Hồi cuối mùa giải rồi, tiền đạo người Uruguay bị HLV Arne Slot đày ải suốt trên ghế dự bị vì phong độ kém cỏi. 

Việc Diogo Jota qua đời vì tai nạn thương tâm tưởng chừng đã làm thay đổi tương lai của Nunez. Tiền đạo người Uruguay tiếp tục gắn bó với Liverpool trong chuyến du đấu mùa hè và thi đấu khá tốt. 

Nhưng rồi ban lãnh đạo "lữ đoàn đỏ" vẫn chọn giải pháp mua thêm trung phong cắm. Sau khi chi đến 95 triệu euro để mua Ekitike, Liverpool tiếp tục hỏi mua Alexander Isak - người được định giá hơn 120 triệu euro của Newcastle. 

Chưa rõ Liverpool có mua được Isak hay không. Nhưng dự tính của họ xem như đã chấm hết tương lai của Nunez tại sân Anfield. 

Tiền đạo người Uruguay gia nhập Liverpool từ Benfica vào mùa hè năm 2022, với phí chuyển nhượng lên đến 85 triệu euro.

Dù chơi không tệ trong 3 năm qua, Nunez vẫn không thực sự chứng tỏ anh đáng giá với số tiền Liverpool bỏ ra. 

Sau 143 lần ra sân, Nunez chỉ ghi 40 bàn thắng, và chỉ có 7 bàn ở mùa giải rồi. Anh thường xuyên bỏ lỡ những cơ hội cực kỳ ngon ăn, trở thành chủ đề bị châm chọc ở bóng đá Anh. 

Liverpool đã chấp nhận lỗ tối đa 32 triệu euro (37 triệu USD) khi bán Nunez cho Al Hilal. Đây là khoản phí chuyển nhượng tối thiểu Liverpool nhận được. Nếu Nunez đáp ứng được điều kiện Al Hilal đưa ra, Liverpool có thể thu thêm vài triệu euro phụ phí trong tương lai.  

Với việc bán Nunez cho Al Hilal, Liverpool đã thu đến gần 220 triệu euro từ chiều bán cầu thủ trong mùa hè này. Ở chiều ngược lại, hiện họ đã chi ra 340 triệu euro để mang về một loạt tân binh đắt giá. 

Bán Nunez, Liverpool chấp nhận lỗ 37 triệu USD - Ảnh 3.Nunez lại sút không vào gôn trống, Liverpool mất điểm trước Aston Villa

Cuộc đua vô địch Premier League được hâm nóng trở lại khi Aston Villa đã cầm hòa Liverpool 2-2, trong khuôn khổ trận đấu sớm vòng 29 Premier League.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên