Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Bàn giao mặt bằng thực hiện dự án tuyến tránh QL91 và Long Xuyên

20/08/2020 12:30 GMT+7

TTO - Ngày 20-8, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ hoàn thành và bàn giao mặt bằng dự án tuyến nối QL91 và tuyến tránh TP Long Xuyên. Dự án có tổng vốn trên 2.100 tỉ đồng. Việc xây dựng đường tránh này đã đáp ứng nguyện vọng của nhân dân gần 20 năm nay.

Bàn giao mặt bằng thực hiện dự án tuyến tránh QL91 và Long Xuyên - Ảnh 1.

Các đại biểu ấn nút khởi động dự án tuyến đường tránh quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tại buổi lễ, ông Đào Văn Ngọc - phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên, An Giang - đã báo cáo công tác giải phóng mặt bằng của dự án tuyến nối QL91 và tuyến đường tránh TP Long Xuyên (gọi tắt là dự án).

Theo đó, dự án này có tổng chiều dài 17,3km, đi qua 8 phường, xã, với tổng diện tích đất thu hồi là 460.121m2, liên quan đến 558 hộ dân trong vùng. 

Điểm đầu dự án kết nối với đường dẫn cầu Vàm Cống và điểm cuối kết nối với QL91 tại giáo xứ Cần Xây, thuộc phường Bình Đức, TP Long Xuyên. 

Đến nay, TP Long Xuyên đã chi trả tiền bồi thường cho 534 hộ dân, với tổng số tiền 405 tỉ đồng. Còn lại 24 hộ với số tiền 25 tỉ đồng chưa nhận. Trong số này có 12 hộ ảnh hưởng COVID-19 chưa nhận tiền, số còn lại khiếu nại. 

Như vậy sau 12 tháng triển khai, TP Long Xuyên đã hoàn thành cơ bản công tác giải phóng mặt bằng của dự án, đảm bảo đúng lộ trình, kế hoạch đã đề ra và nhận được sự đồng thuận của người dân trong vùng dự án trên 98%.

"Sau lễ này, TP Long Xuyên sẽ tiếp tục chi trả bồi thường và vận động số hộ còn lại để đảm bảo 100% đồng thuận để bàn giao mặt bằng sạch cho Tổng công ty Cửu Long triển khai dự án. Đồng thời, bố trí tái định cư cho những hộ dân trong vùng dự án" - ông Ngọc nói.

Bàn giao mặt bằng thực hiện dự án tuyến tránh QL91 và Long Xuyên - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh An Giang khẳng định việc triển khai thực hiện dự án tuyến tránh QL91 và tuyến tránh TP Long Xuyên đã đáp ứng nguyện vọng gần 20 năm nay của nhân dân An Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU

Được biết, dự án này do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư gần 2.100 tỉ đồng. Do Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Tổng công ty Cửu Long) quản lý và triển khai thực hiện.

Ông Lê Văn Nưng - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - khẳng định việc đầu tư dự án tuyến nối QL91 và tuyến tránh TP Long Xuyên nhằm giảm ùn tắc giao thông, hạn chế tai nạn giao thông và đảm bảo giao thông đường bộ thông suốt, từng bước hoàn chỉnh kết nối mạng lưới hạ tầng giao thông khu vực ĐBSCL theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt.

Bàn giao mặt bằng thực hiện dự án tuyến tránh QL91 và Long Xuyên - Ảnh 3.

Ông Lê Văn Nưng - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Lễ bàn giao mặt bằng lần này đã đáp ứng nguyện vọng gần 20 năm qua của lãnh đạo và nhân dân An Giang. Dự án hoàn thành sẽ lan tỏa và hội tụ trong phát triển kinh tế xã hội và giải tỏa sự ách tắc giao thông gần 20 năm qua. Tạo đòn bẩy trong phát triển kinh tế và mời gọi đầu tư của tỉnh, tiếp tục đánh thức lòng tin mạnh mẽ của doanh nghiệp đến An Giang đầu tư" - ông Nưng nói.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận