12/09/2022 12:06 GMT+7

Bạn gái cũ của tỉ phú Elon Musk bán đấu giá kỷ vật thời yêu nhau

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Bà Jennifer Gwynne, bạn gái thời đại học của tỉ phú công nghệ Elon Musk, đang bán đấu giá ảnh và kỷ vật giữa hai người tại sàn đấu giá RR Auction ở thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ.

Bạn gái cũ của tỉ phú Elon Musk bán đấu giá kỷ vật thời yêu nhau - Ảnh 1.

Bức ảnh cũ chụp tỉ phú Elon Musk cùng bạn gái Jennifer Gwynne năm 1995 - Ảnh: RR AUCTION

Bà Gwynne và ông Musk bắt đầu hẹn hò năm 1994 khi họ cùng làm cố vấn nội trú cho ký túc xá trường, theo Đài CNN ngày 11-9.

Không lâu sau khi tốt nghiệp Đại học Pennsylvania, ông Musk bắt đầu theo học chương trình tiến sĩ tại Đại học Stanford. Nhưng sau đó ông bỏ học để ra mắt công ty khởi nghiệp đầu tiên là Zip2.

Những vật phẩm được đấu giá gồm 18 bức ảnh của tỉ phú Musk hồi còn là sinh viên kinh tế của Đại học Pennsylvania, cũng như nhiều kỷ vật khác giữa ông và bà Gwynne trong thời gian hai người hẹn hò.

Những bức ảnh cho thấy ông Musk trông giống một sinh viên đại học bình thường trước khi trở nên thành công và nổi tiếng. Ông cũng từng tiệc tùng trong ký túc xá, đi chơi với các cố vấn ký túc xá khác và âu yếm bạn gái.

Món đồ có giá cao nhất hiện nay trong cuộc bán đấu giá nói trên là một tấm thiệp sinh nhật có chữ ký, với giá gần 7.000 USD tính đến sáng 11-9 giờ Mỹ. Tấm thiệp có nội dung là "Chúc mừng sinh nhật Jennifer (Boo-Boo), Yêu em, Elon".

Sàn đấu giá RR dự kiến tấm thiệp sẽ được bán với giá hơn 10.000 USD.

Kế tiếp là chiếc vòng cổ bằng vàng có một viên ngọc lục bảo nhỏ mà ông Musk đã tặng bà Gwynne nhân dịp sinh nhật. Viên ngọc có xuất xứ từ một mỏ ngọc thuộc sở hữu của cha ông Musk tại Zambia.

Bà Gwynne cho biết ông Musk đã tặng chiếc vòng cổ như một món quà sinh nhật sớm cho bà khi hai người đến thăm mẹ của ông Musk nhân dịp Giáng sinh năm 1994. Bà đã đeo chiếc vòng cổ nhiều năm, nhưng sau đó đã cất trong hộp trang sức khoảng 10 năm trở lại đây.

Chiếc vòng cổ cũng kèm theo 2 bức ảnh. Một bức chụp ông Musk, bà Gwynne và mẹ của tỉ phú này, người mẫu Maye Musk. Bức còn lại là ảnh chụp của cặp đôi hồi năm 1995.

Elon Musk trì hoãn thỏa thuận với Twitter vì lo ‘thế chiến thứ 3’ Elon Musk trì hoãn thỏa thuận với Twitter vì lo ‘thế chiến thứ 3’

TTO - Tỉ phú Elon Musk đề nghị trì hoãn việc mua lại mạng xã hội Twitter theo thỏa thuận 44 tỉ USD, vì cho rằng thương vụ này sẽ "không hợp lý nếu chúng ta đang tiến vào thế chiến thứ 3".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên