11/07/2016 09:39 GMT+7

Bạn đọc Nhịp cầu nhân ái giúp cô bé lo cho người mẹ mù

 MINH TÂM
MINH TÂM

TTO - Báo Tuổi Trẻ vừa trao số tiền bạn đọc giúp đỡ 4.400.000 đồng cho em Võ Thị Tuyết Ni ở xã Hòa Bình (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long).

Đại diện báo Tuổi Trẻ vừa trao số tiền bạn đọc giúp đỡ em Tuyết Ni - Ảnh: CTV

Ni là nhân vật trong bài “Cô học trò lớp 8 mò cua bắt ốc lo cho người mẹ mù”, ” của chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái”.

Ni đến với công việc mò cua, bắt ốc từ 4 năm nay. Trước đây, mẹ Ni đi làm công nhân ở xa, gói gém từng đồng gửi về lo cho hai chị em Ni. Gần đây, chẳng may mẹ bị sốt nặng, dẫn đến mù lòa không còn khả năng làm việc, cha bỏ đi biền biệt.

Cảnh nhà khốn khó, Ni phải lao vào đời bươn trải bằng việc bắt cua, bắt ốc trên đồng. Người ta bắt cua bằng dụng cụ, còn Ni dùng đôi tay trần để mò bắt. Rất nhiều lần, bàn tay của em bị cua kẹp trầy sướt, đau nhức. Ớn nhất là lúc mò đụng ngay da trơn nhơn nhớt, khi nắm lên em đã phải thất kinh hồn vía khi biết bắt phải rắn.

Mùa nước nổi cua nhiều, bắt được nhiều nhưng giá bán không cao. Mùa nước cạn ngược lại. Tiền kiếm được từ đó được Ni đổi lấy thịt, tép làm bữa cơm hàng ngày cho 3 mẹ con. Hôm nào số cua bắt được ít Ni dùng đó hái với rau mọc ven đồng làm bữa ăn cho cả nhà.

Tuy hoàn cảnh dù khó khăn nhưng Ni rất siêng học, chưa bao giờ em vơi đi ước mơ sau này trở thành cô giáo để lo cho mẹ và các em sau này. Đón nhận số tiền trên, Ni thổ lộ sẽ dùng để lo cho mẹ, trang trải chi phí sinh hoạt, học hành.

Cầu nối giữa các nhà hảo tâm với những cảnh đời khốn khó

Từ tháng 6-2013, báo Tuổi Trẻ ra mắt chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái” trên Tuổi Trẻ Online, là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm, mạnh thường quân với các hoàn cảnh cần được giúp đỡ.

Với vai trò là cầu nối chia sẻ khó khăn, chuyên mục sẽ đăng tải các địa chỉ, hoàn cảnh cần giúp đỡ và thông tin phản hồi về sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân có tấm lòng nhân ái. Ngoài ra, chuyên mục cũng sẽ đăng tải sự thay đổi tích cực của các hoàn cảnh sau khi được trợ giúp.

Chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái” hiện đang xác minh để đăng tải một số trường hợp cần giúp đỡ đầu tiên. Tất cả bạn đọc đều có thể giới thiệu các hoàn cảnh không may, khốn khó bệnh tật, tai nạn bất ngờ… mà không còn khả năng tự giải quyết được để ban tổ chức xác minh và đăng tải trên chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái”.

Mọi thông tin giới thiệu vui lòng gửi về địa chỉ email:nhipcaunhanai@tuoitre.com.vn hoặc Ban Công tác xã hội báo Tuổi Trẻ theo địa chỉ: 60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM.

 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên