Bạn đọc hễ có tin là ưu tiên gọi đường dây nóng của Tuổi Trẻ

29/06/2019 10:03 GMT+7

TTO - Phía sau nhiều thông tin hay, nóng trên Tuổi Trẻ có sự góp sức lặng thầm của bạn đọc, những người đã gọi đến đường dây nóng chia sẻ thông tin, hình ảnh, cùng tác nghiệp với phóng viên và luôn theo dõi phản hồi của dư luận sau từng bản tin…

Bạn đọc hễ có tin là ưu tiên gọi đường dây nóng của Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - giám đốc Công an tỉnh Bình Dương - tặng khen thưởng cho người dân ở TP Thủ Dầu Một đã chủ động theo dõi tin tức trên báo chí để cảnh giác, báo tin giúp bắt giữ được nhóm 4 nữ nghi phạm - Ảnh: B.S.

Giải thưởng "Làm báo cùng Tuổi Trẻ" tháng 5-2019 dành tặng bạn đọc Đ.V.T. (ngụ phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) - một trong những bạn đọc thầm lặng như vậy. Anh là người báo tin, hỗ trợ phóng viên để có bản tin nóng "Tạm giữ ngay trong đêm 4 phụ nữ liên quan vụ xác chết trong bêtông".

Đây là bản tin được thực hiện sớm, cập nhật liên tục từng phút và thu hút lượt xem thuộc tốp nhiều nhất trên tuoitre.vn. 

Anh T. còn nhớ cảm xúc của mình vào đêm 17 rạng sáng 18-5, khi báo tin cho Tuổi Trẻ về vụ thi thể trong thùng bêtông được phát hiện tại một ngôi nhà cho thuê tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. 

Vụ án gây bàng hoàng và được bạn đọc quan tâm vì nhiều tình tiết kỳ lạ tiếp sau đó.

Thi thể hai người đàn ông, một ở trong thùng nhựa đổ đầy bêtông, một bị bỏ trong thùng nhựa dán băng keo kín mít, được người chủ nhà phát hiện khi nhóm phụ nữ bí ẩn từng thuê nhà đã bỏ đi nơi khác. 

Hành tung của nhóm phụ nữ này rất thất thường, có khi sử dụng tên giả, thường đi về trên ôtô và che bạt ngôi nhà kín mít. Những người hàng xóm và ngay cả chủ nhà cũng không nắm rõ thông tin và công việc hằng ngày của họ.

Hai ngày sau khi phát hiện vụ việc, Công an tỉnh Bình Dương phát đi thông báo tới công an các tỉnh, thành truy tìm danh tính một số người được xác định có liên quan trong vụ án. Điều bất ngờ liên tiếp xảy ra trong đêm 17-5. 

Khoảng 20h, Tuổi Trẻ cùng một số báo đăng bản tin đầu tiên về việc truy tìm danh tính của nhóm phụ nữ. Chưa tròn 4 tiếng sau, rạng sáng 18-5, nhóm 4 phụ nữ bị phát hiện khi đang trên ôtô bỏ trốn khỏi một nhà nghỉ thuộc phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Đáng lưu ý, sự việc xảy ra trong đêm và lúc đó công an chưa thể cung cấp thông tin chính thức cho báo chí.

Vừa đọc bản tin trên Tuổi Trẻ Online, dạo quanh trên mạng xã hội, anh Đ.V.T. thấy một số thông tin được cho là công an chặn xe ôtô của nhóm 4 phụ nữ. 

Chưa thể xác minh thông tin chính xác tới đâu nhưng do cảm nhận được độ nóng của sự kiện, anh T. liền báo tin cho phóng viên Tuổi Trẻ lúc này cũng đang thức để theo dõi vụ án.

Từ những đầu mối của phóng viên, sự báo tin, hỗ trợ của bạn đọc đã "truyền lửa" để Tuổi Trẻ xác minh và có bản tin, hình ảnh cập nhật ngay trong đêm. Sự theo dõi sát sao, đưa tin chính xác đã mang lại nhiều tin bài hấp dẫn phục vụ bạn đọc. 

Tính riêng trong tuần xảy ra vụ án, các tin bài về vụ "thi thể trong bêtông" luôn đạt lượng xem nhiều trên tuoitre.vn và cả báo giấy Tuổi Trẻ.

Từng làm cán bộ truyền thông của một trường đại học tại Bình Dương, anh Đ.V.T. luôn quan tâm đến thông tin thời sự và báo chí. 

Ngoài bản tin bắt 4 nữ nghi phạm gây ra vụ "thi thể trong bêtông", anh Đ.V.T. còn báo tin, hỗ trợ Tuổi Trẻ một số vụ việc nóng khác. 

Anh chia sẻ: "Tôi luôn có cảm tình và đọc báo hằng ngày. Vì vậy với những vụ việc nóng, tôi luôn nhớ và ủng hộ Tuổi Trẻ, luôn theo dõi thông tin và dư luận phản hồi sau khi tin bài được đăng".

Trao giải thưởng Trao giải thưởng 'Làm báo cùng Tuổi Trẻ' cho 4 bạn đọc

TTO - Giải thưởng “Làm báo cùng Tuổi Trẻ” tháng 9 đã trao cho bốn bạn đọc đã chia sẻ những thông tin, hình ảnh và bài viết đặc sắc trên Tuổi Trẻ trong tháng qua.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận