Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Ban chỉ đạo phòng dịch ở TP.HCM họp cuộc thứ ba trong ngày

08/02/2021 17:57 GMT+7

TTO - Đại diện Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM cho biết chính quyền sẽ gửi các yêu cầu qua tin nhắn cho thuê bao di động toàn thành phố, theo đó yêu cầu người dân nên ở nhà, hạn chế tối đa việc đi lại...

Ban chỉ đạo phòng dịch ở TP.HCM họp cuộc thứ ba trong ngày - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.HCM báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 và một số địa phương chiều 8-2 - Ảnh: VGP

Theo đó, để đảm bảo phòng dịch COVID-19, UBND TP.HCM đề nghị người dân bình tĩnh và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Mặt khác, người dân nên ở nhà, hạn chế tối đa việc đi lại, không tập trung đông người; không chia sẻ những thông tin chưa kiểm chứng về tình hình dịch bệnh.

Ngoài ra, TP.HCM cũng yêu cầu người dân chủ động, tự giác khai báo với cơ quan y tế khi trở về từ các địa phương, khu vực có ổ dịch và các trường hợp tiếp xúc F0, F1 (theo thông báo của Bộ Y tế) để giám sát và cách ly kịp thời.

UBND các địa phương sẽ xử lý nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và không khai báo y tế.

Trong chiều 8-2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP.HCM tiếp tục họp cuộc họp thứ 3 trong ngày (tính cả cuộc họp với Chính phủ đầu giờ chiều 8-2). Cuộc họp diễn ra sau khi Chính phủ họp với một số địa phương, trong đó có TP.HCM, về việc phòng, chống dịch.

Sau cuộc họp này, Sở Thông tin - truyền thông sẽ cập nhật thêm một số chỉ đạo quan trọng của lãnh đạo UBND TP về công tác phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp của Chính phủ, sau khi TP.HCM ghi nhận thêm 25 ca nhiễm mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc cho TP.HCM, Hà Nội có thể giãn cách xã hội một số khu vực.

Đồng thời nhấn mạnh chủ tịch TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng và một số TP được áp dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn việc lây lan trong cộng đồng cụ thể, phù hợp, nhất là dịp tết.

Thủ tướng đồng ý cho TP.HCM, Hà Nội có thể giãn cách xã hội Thủ tướng đồng ý cho TP.HCM, Hà Nội có thể giãn cách xã hội

TTO - Đó là chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi họp trực tuyến của Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 chiều 8-2.

TIẾN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận