Tag: Ban chỉ đạo 389 quốc gia

Một số cán bộ, sĩ quan có dấu hiệu tiếp tay cho buôn lậu, sản xuất hàng giả

TTO - Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cho biết tình hình buôn lậu, gian lận thương mại vẫn diễn biến phức tạp. Nguyên nhân là một số cán bộ, công chức, sĩ quan có dấu hiệu tiêu cực, tiếp tay cho buôn lậu.

Làm rõ hành vi vi phạm với 92 xe hàng Trung Quốc

TTO - Những bất cập trong quy định pháp luật của Luật bưu chính khiến cho các đối tượng lợi dụng kinh doanh hàng hóa kém chất lượng trên các sàn thương mại điện tử.

Khó xử lý hàng giả, hàng lậu trên không gian mạng

TTO - Ngày 17-7 đã diễn ra hội thảo bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả do Ban chỉ đạo 389 Quốc gia phối hợp cơ quan thường trực Tổng cục Hải quan tổ chức tại Đà Nẵng.

Vụ Asanzo lừa dối người tiêu dùng: Các bộ đều đồng ý với báo cáo của Tổng cục Hải quan

TTO - Tại buổi làm việc giữa Ban chỉ đạo 389 quốc gia với các bộ, ngành về các nghi vấn sai phạm liên quan đến Tập đoàn Asanzo vào sáng 28-10, nhiều ý kiến đã cho rằng doanh nghiệp này đã có dấu hiệu vi phạm với nhiều yếu tố.

Ba bộ phối hợp làm rõ vụ Asanzo, ngày 30-8 sẽ có kết luận

TTO - Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống hàng giả, gian lận thương mại cho biết đã giao Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp, tập trung làm rõ vụ Asanzo và ngày 30-8 sẽ có kết luận chính thức.

11 bộ ngành ra quân chống hàng giả xuất xứ Việt Nam

TTO - Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ đội Biên phòng, Tài chính, Công thương… yêu cầu lập kế hoạch ngăn chặn, phòng chống hàng hóa gian lận nhãn mác, giả xuất xứ Việt Nam.

TP.HCM: Kiểm tra, phát hiện gần 19.000 vụ gian lận thương mại

TTO - Trong 6 tháng đầu năm 2019, các lực lượng chức năng tại TP.HCM đã kiểm tra 21.180 vụ vi phạm. Trong đó, có 1.900 vụ về hàng cấm, hàng nhập lậu, 18.920 vụ về gian lận thương mại và hàng giả là 348 vụ.

Chính phủ yêu cầu làm rõ vụ bổ nhiệm 'thần tốc' ở văn phòng 389 quốc gia

TTO - Ông Vũ Hùng Sơn - phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả - bị báo chí phản ánh là được bổ nhiệm "thần tốc".

Tân phó chánh Văn phòng Ban 389 từng là thư ký của ông Vũ Huy Hoàng

TTO - Ông Vũ Hùng Sơn (33 tuổi) vừa được bổ nhiệm làm phó chánh Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia. Năm 2015, ông Sơn là thư ký cho ông Vũ Huy Hoàng - người đã bị cách chức bộ trưởng Bộ Công thương.