Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Bắn chết người khi đi săn vì tưởng là khỉ

07/06/2021 18:27 GMT+7

TTO - Thấy phía sau tảng đá cách vị trí của mình khoảng 15m có vật đang nhô đầu lên, nghĩ đó là khỉ nên Chầu đã đưa súng hướng về phía đó rồi bắn, nhưng hóa ra là một người dân.

Bắn chết người khi đi săn vì tưởng là khỉ - Ảnh 1.

Hoàng Văn Chầu và khẩu súng gây ra vụ chết người - Ảnh: M.Q.

Ngày 7-6, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết đã ra cáo trạng truy tố bị can Hoàng Văn Chầu (37 tuổi, trú xã Trường Xuân, huyện Đắk Song) về tội "vô ý làm chết người".

Theo cáo trạng, khoảng 15h30 ngày 8-1, Chầu đi xe gắn máy vào khu vực rẫy sắn nằm trên lâm phần của Công ty TNHH MTV Đắk N’Tao để thăm bẫy thú.

Khi vào rẫy, Chầu nhìn thấy một đàn khỉ khoảng 20 con đang ăn sắn thì dừng xe, rồi đi bộ xuống bãi sắn để lấy khẩu súng tự chế đã lên đạn bằng 4 viên bi và nhồi thuốc nổ cất giấu trước đó.

Thấy phía sau tảng đá cách vị trí của mình khoảng 15m có vật đang nhô đầu lên, nghĩ đó là khỉ nên Chầu đã đưa súng hướng về phía đầu con vật nhấp nhô rồi bắn.

Khi đến xem có bắn trúng khỉ hay không thì thấy phía sau tảng đá là anh Lầu Văn Vàng (35 tuổi, trú thôn 9, xã Cư K’nia, huyện Cư Jút) nằm bất tỉnh, trên người có vết thương chảy máu,  Chầu chạy về rẫy cất giấu khẩu súng và báo cho một số người đi săn gần đó biết việc mình bắn nhầm vào anh Vàng.

Anh Vàng được chở đi cấp cứu nhưng đã chết trên đường do vết thương nặng.

Đi săn, bố bắn nhầm con trai tử vong Đi săn, bố bắn nhầm con trai tử vong

TTO - Ngày 28-5, thông tin từ Công an huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ bắn nhầm người trong quá trình đi săn trong rừng, khiến 1 người tử vong.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận