Tag: bán bảo hiểm

Bảo hiểm y tế bổ sung: ‘Không chỉ chọn người khỏe mạnh để bán bảo hiểm’

Các doanh nghiệp tham gia cung cấp các gói bảo hiểm y tế bổ sung sẽ không chỉ chọn người khỏe mạnh để bán bảo hiểm.

Bán bảo hiểm qua ngân hàng: Quá nhiều bất ổn

Tỉ lệ hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bán qua ngân hàng sau năm thứ nhất cao ngất ngưởng, có nơi lên đến 73%. Người mua bảo hiểm phải chấp nhận mất trắng số tiền đã đóng.

Chấn chỉnh lộn xộn mua bán bảo hiểm: Ngân hàng không được chào bán, 'thu xếp' khi khách vay vốn

Trao đổi với Tuổi Trẻ, nhiều đại biểu Quốc hội và chuyên gia ủng hộ Bộ Tài chính có quy định siết chặt hoạt động bán bảo hiểm qua ngân hàng, không để tiếp tục xảy ra tình trạng người vay vốn bị ép mua bảo hiểm nhân thọ như thời gian qua.

Hủy hợp đồng bảo hiểm bán qua ngân hàng: Bạn đọc đề nghị trả tiền lại cho người bị 'ép' mua

Xung quanh kết luận thanh tra của Bộ Tài chính, nhiều bạn đọc cho rằng đó là minh chứng cho thấy bị 'ép' mua. Liệu lấy lại được không?

Vụ gửi tiết kiệm bị 'hô biến' thành bảo hiểm nhân thọ: Không phải trả tiền là xong chuyện

Ngày 5-5, nhiều khách hàng tới gặp đại diện Công ty bảo hiểm Manulife làm thủ tục hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã tham gia tại Ngân hàng SCB, và được hứa sẽ được trả lại 100% số tiền đã đóng nhưng phải ký cam kết giữ bí mật tuyệt đối.

Ngọc Lan khóc, bảo hiểm muốn 'đắm đò'?

Theo YouNet Media, 16 cuộc khủng hoảng của ngành bảo hiểm trong ba năm trước gộp lại thu hút số thảo luận chưa bằng một nửa so với cuộc khủng hoảng mới diễn ra đầu năm 2023.

Bảo vệ người mua bảo hiểm trước tập đoàn nghìn tỉ

TS Hồ Quốc Tuấn - giảng viên cao cấp, giám đốc chương trình đào tạo thạc sĩ tài chính & kế toán, Đại học Bristol - đề xuất như trên trước thực trạng nhiều người mất tiền khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Đại lý bảo hiểm: 'Cạn' hoa hồng, lơ luôn khách hàng

Khi mới tiếp cận giới thiệu về bảo hiểm, nhiều khách hàng được đối đãi như "ông hoàng bà chúa". Tuy nhiên, sau khi tiền nộp vào công ty bảo hiểm, theo thời gian người tư vấn lẳng lặng "biến mất".

Nữ hoàng, nam vương bán bảo hiểm và... 'chơi game', 'cắt máu'

Các kiểu danh hiệu ngôi sao, nữ hoàng, nam vương bảo hiểm như hào quang "chiếu" vào những người có doanh số lớn. Không ít đại lý bảo hiểm chạy theo danh hiệu hào nhoáng mà quên giá trị cốt lõi là sự bình an tài chính của khách hàng.

10 điều đại lý bảo hiểm 'quên' tư vấn cho khách hàng

Bà Hồ Thị Ngọc Như - trưởng ban hỗ trợ giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ, Học viện Bảo hiểm và Quản trị rủi ro tài chính (IFRM) - chia sẻ 10 điều đại lý bảo hiểm thường "quên" nói cho khách hàng.