Tag: bãi rác Nam Sơn

Sở TM&MT Hà Nội báo cáo gì vụ bùn thải từ bãi rác Nam Sơn tràn xuống đường trong đêm?

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có báo cáo nhanh gửi UBND TP Hà Nội liên quan tới sự việc bùn thải từ bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn) tràn xuống đường trong đêm.

Hà Nội: Bùn thải từ bãi rác Nam Sơn tràn xuống đường trong đêm

Mạng xã hội đang lan truyền bài viết kèm hình ảnh bãi rác Nam Sơn bị tràn nước thải, sau đó chảy xuống đường, suối. UBND huyện Sóc Sơn đang cho các đơn vị kiểm tra và yêu cầu báo cáo.

Hà Nội sẽ biến bãi rác Nam Sơn thành nơi 'check-in' cho giới trẻ

Ông Lê Thanh Nam - giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội - nói sẽ biến bãi rác Nam Sơn thành địa điểm 'check-in' khi trả lời kiến nghị của cử tri.

Độc đáo hương thu Hà Nội: Hoa sữa nồng nhưng chứa những hợp chất quý bất ngờ

Hoa Sữa không chri mang vẻ đẹp đặc trưng cho mùa thu Hà Nội mà còn có những hợp chất quý có tác dụng chữa nhiều bệnh.

Hà Nội: bãi rác Nam Sơn tạm ngừng tiếp nhận rác vì lo ngại sự cố chất thải

TTO - Bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) phải tạm ngừng tiếp nhận rác tối thiểu 3 ngày vì "mưa kéo dài, lượng nước chảy ra từ rác không thể xử lý kịp".

Dân bức xúc ô nhiễm, Hà Nội kiểm tra, giám sát toàn bộ xe chở rác

TTO - Sau những bức xúc của người dân huyện Sóc Sơn, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu lực lượng công an phối hợp với thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý nghiêm xe chở rác thải quá tải trọng, để chảy nước thải ra đường.

Rác đô thị: Cuộc khủng hoảng chưa có hồi kết

TTO - Kể từ khi bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) được hình thành (năm 1999) đến nay đã có tới 7 lần dân chặn xe rác. Riêng trong năm 2019, đã có ít nhất 3 đợt. Và mỗi lần như vậy, người nội thành khổ sở vì hàng ngàn tấn rác dồn ứ, bốc mùi giữa phố.

Dân dỡ lều, bãi rác Nam Sơn mở cửa trở lại

TTO - Sau cuộc đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội, 13h chiều 17-7, người dân xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn) đã thu dọn lều bạt, hai cửa ra vào bãi rác Nam Sơn được mở trở lại.

9.000 tấn rác chất đống trong nội thành Hà Nội

TTO - Đến ngày 16-7, Hà Nội đang ùn ứ khoảng 9.000 tấn rác do người dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn. Phương án đưa rác về bãi trung chuyển Cầu Diễn để "giải cứu" 4 quận nội thành của Hà Nội phá sản khi bị người dân nơi này phản đối.

Rác nội thành Hà Nội ùn ứ vì dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn

TTO - Từ tối 13-7, người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) căng lều bạt ngăn xe rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn vì chậm chi trả đền bù giải phóng mặt bằng, khiến rác thải tại các quận nội thành ùn ứ.