Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Bãi rác Cam Ly cháy âm ỉ, Đà Lạt khó thở

26/12/2019 18:24 GMT+7

TTO - Bãi rác Cam Ly, nơi tập kết rác của toàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bị cháy âm ỉ, khiến khói bay vào trung tâm TP Đà Lạt.

Bãi rác Cam Ly cháy âm ỉ, Đà Lạt khó thở - Ảnh 1.

Rác cháy âm ỉ ở nhiều điểm khắp núi rác Cam Ly sinh ra một lượng khói lớn tràn vào TP Đà Lạt - Ảnh: L.Đ.

Đến ngày 26-12, bãi rác Cam Ly (P.5, TP Đà Lạt) đã cháy được 4 ngày, xả ra một lượng khói lớn có mùi khó chịu. Nhiều người dân sống ở khu vực P.4, P.5 và cả khu vực trung tâm cho biết không khí có mùi lạ, khó thở. Thậm chí, trong một thời gian ngắn vào sáng 26-12, một số người còn thấy được không khí có màu vàng khói khác thường ở khu vực trung tâm TP Đà Lạt.

Công ty Dịch vụ đô thị Đà Lạt (Công ty DVĐT) - đơn vị quản lý bãi rác Cam Ly - hiện vẫn chưa có cách khắc phục, và cũng chưa xác định chính xác nguyên nhân gây cháy. Cơ quan chức năng nghi ngờ cháy bãi rác do cháy lan từ việc đốt thực bì (đốt chủ động cỏ lá trong rừng để hạn chế cháy rừng).

Bãi rác Cam Ly cháy âm ỉ, Đà Lạt khó thở - Ảnh 2.

Mặc cho bãi rác đang cháy âm ỉ, các xe chở rác vẫn tiếp tục đưa rác về bãi Cam Ly - Ảnh: L.Đ.

Dự báo việc cháy ở bãi rác sẽ tiếp tục diễn ra do Đà Lạt đang trong tình trạng hanh khô. Xe chở rác vẫn tiếp tục mang rác đến đổ. Công ty Dịch vụ đô thị Đà Lạt tạm thời khắc phục các điểm cháy bằng cách đổ đất chèn lên các ụ rác bị cháy.

Anh Nguyễn An Nhơn (đường An Tôn, P.4, Đà Lạt) sống ở lân cận bãi rác cho biết: "Buổi sáng không biết đâu là khói, đâu là sương, nhưng mùi khét rất khó chịu. Trẻ con ho khò khè. Ngoài việc đóng  chặt cửa, chúng tôi không còn biết xử lý sao nữa".

Bãi rác Cam Ly là nơi tập trung rác lớn nhất của TP Đà Lạt. Tại đây, mỗi ngày cả trăm tấn rác thải của thành phố du lịch với gần 400.000 dân dồn về. Trong trận mưa lũ xảy ra đầu tháng 8-2019, hàng nghìn tấn rác thải từ bãi rác này đã đổ xuống vườn dân ở khu vực lân cận. Việc này chưa giải quyết dứt điểm, nay lại xảy ra vụ cháy rác gây ô nhiễm.

TP.HCM là điểm đến lý tưởng nhất đón năm mới, Đà Lạt rớt top 10 TP.HCM là điểm đến lý tưởng nhất đón năm mới, Đà Lạt rớt top 10

TTO - Sau khi bị Đà Lạt 'soán ngôi' năm ngoái, TP.HCM đã quay trở lại vị trí quán quân trong danh sách những thành phố được yêu thích nhất để đón năm mới 2020 của du khách Việt.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận