Tag: bác sĩ Trương Hữu Khanh

205 bài viết 'Tiêm ngừa - Chuyện chưa kể' vào vòng chung khảo

Trong gần 600 bài tham gia cuộc thi "Tiêm ngừa - Chuyện chưa kể", có 205 bài viết đã được vào vòng chung khảo. Cuộc thi gồm 147 giải thưởng với tổng trị giá các giải thưởng cho cuộc thi này lên đến 500 triệu đồng.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh: Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi

TTCT - Năm 2021 để lại nhiều mất mát khi dịch COVID-19 bùng phát ở nhiều tỉnh thành. Việt Nam nên theo đuổi chiến lược chống dịch nào trong năm 2022? Các bác sĩ và chuyên gia nhận định ra sao?

Biến chủng Omicron đến Việt Nam, mùa đoàn viên cận kề, làm sao để ăn Tết an toàn?

Làm sao để Tết này vẫn vui, vẫn đoàn viên nhưng giữ an toàn cho gia đình, người thân trước các biến chủng mới của COVID-19? Câu hỏi này đã được các chuyên gia, bác sĩ giải đáp tại Talkshow 'Sống, làm việc an toàn với COVID-19' vào sáng 30-12.

Những lưu ý 5K cho trẻ lớp 1

TTO - Học sinh có thể nhiễm COVID-19 và lây cho những người trong gia đình. Đồng thời, học sinh cũng có thể lây cho bạn mình và người bạn ấy cũng sẽ lây cho người trong gia đình.

Nghệ sĩ chia buồn cùng gia đình Hoài Linh, Dương Triệu Vũ

TTO - Tiểu Vy, Kiều Loan, Lâm Vũ… đi hiến máu; Cha của Hoài Linh, Dương Triệu Vũ qua đời; Mỹ Anh sẽ trình diễn tại 'Head in the clouds' của 88rising; MC Quyền Linh được con gái 'tút tát nhan sắc'... là những tin được quan tâm ngày 7-10.

Dùng thuốc cho con mình mà, sao không thèm hỏi bác sĩ?

TTO - Đã có nhiều trường hợp trẻ bị ngộ độc, thậm chí tính mạng bị đe dọa, do dùng thuốc hạ sốt sai cách. Vậy phụ huynh cần làm gì để trẻ dùng thuốc hạ sốt đúng cách, hiệu quả nhưng tránh được những tai biến?

Phòng chống dịch bệnh:  “Sự hô hào đã hết hiệu quả”

TTCT - "​Bệnh dịch xảy ra mà không cùng nhau phòng chống thì diễn biến phức tạp đến khi tất cả đều bệnh. Nếu chỉ ngành y tế chống dịch thì đó là “tay không bắt giặc...”

Các cách trị bệnh tay chân miệng

TTO - Bệnh tay chân miệng hiện đang bùng phát một số nơi. Bệnh thường gặp ở các nhà trẻ, trường học, sự truyền bệnh thông qua tiếp xúc tay chân, đường hô hấp như hắt hơi, ho, hoặc do vệ sinh tay chân không sạch sau khi đi vệ sinh.

Bệnh tay chân miệng tăng đột biến ở Đồng Nai

TTO - Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng Đồng Nai, tính đến 10-8, toàn tỉnh ghi nhận 4.700 ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng mạnh hơn 50% so với cùng kỳ năm 2016.

​Bệnh tay chân miệng vào mùa, nhiều ca nặng

TTO - Sáng 9-8, bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng Khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), cho biết bệnh tay chân miệng đã bắt đầu vào mùa và dự báo bệnh sẽ tiếp tục tăng cho đến tháng 11-2017.