Tag: Bác sĩ nghỉ việc

Bình Dương 'cấm cửa' 6 bác sĩ vi phạm cam kết với tỉnh

Sở Y tế tỉnh Bình Dương ra văn bản đề nghị các đơn vị khác không tuyển dụng, đào tạo các bác sĩ bỏ việc trước khi hoàn thành cam kết.

Đại biểu Quốc hội: Bệnh viện công lớn xin thôi tự chủ, bác sĩ nghỉ việc là 'thất bại của chính sách'

TTO - Theo đại biểu Hoàng Văn Cường, nhiều y bác sĩ xin nghỉ việc tại các bệnh viện công, hay việc các bệnh viện lớn, có danh tiếng xin thôi tự chủ là 'một sự thất bại của chính sách trong cơ chế quản lý đối với các bệnh viện công lập'.

Có ai muốn 'chân ngoài dài hơn chân trong'?

TTO - Chuyện 'chân ngoài dài hơn chân trong' vốn đã có từ thời bao cấp. Nhìn nhận một cách khách quan, lỗi không hoàn toàn thuộc về vài cá nhân và cũng không chỉ vì thu nhập!

Chuyện Sở Y tế Cà Mau đề nghị cơ sở y tế cả nước 'cấm cửa' một bác sĩ không mới

TTO - Chuyện một bác sĩ ở Cà Mau đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn phục vụ 5 năm theo cam kết khiến Sở Y tế ra văn bản đề nghị cơ sở y tế cả nước "cấm cửa" không phải mới.

Cà Mau đề nghị 'cơ sở y tế toàn quốc' không nhận bác sĩ bỏ việc sau khi được cử đi đào tạo

TTO - Bác sĩ được địa phương cử đi đào tạo theo địa chỉ sử dụng tự ý bỏ việc đã bị "bêu tên" khắp các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên toàn quốc.

Bộ Y tế nói về nguyên nhân 'làn sóng mạnh mẽ' chuyển dịch nhân viên y tế từ công sang tư

TTO - Số liệu thống kê của Bộ Y tế từ ngày 1-1-2021 đến 30-6-2022 cho thấy có 9.680 nhân viên y tế xin thôi việc hoặc bỏ việc. Trong đó có 3.094 bác sĩ, 2.874 điều dưỡng, 551 kỹ thuật y, 276 hộ sinh, 593 dược, 2.280 viên chức khác.

Bác sĩ cơ sở làm 25 năm thu nhập hơn 6 triệu, phụ cấp 25.000 đồng/ca trực

TTO - Gắn bó với nghề y đã hơn 25 năm nhưng lương chính thức của bác sĩ trưởng Trạm y tế phường Hiệp Thành (quận 12, TP.HCM) chỉ 6,3 triệu đồng. Với y sĩ, điều dưỡng có biên chế thì dưới 4 triệu đồng, còn điều dưỡng mới vào làm thì chỉ có 2,5 triệu.

Trong 2 năm, Quảng Ngãi có 61 viên chức y tế nghỉ việc

TTO - Có 61 viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc, đơn phương chấm dứt hợp đồng. 6 tháng đầu năm 2022 có đến 10 bác sĩ nghỉ việc.

Vĩnh Long thay giám đốc bệnh viện tỉnh vì nhiều chuyện 'lùm xùm'

TTO - Sau khi làm rõ trách nhiệm từng tập thể, cá nhân để xảy ra “lùm xùm” trong thời gian qua, UBND tỉnh Vĩnh Long sẽ cho thôi chức giám đốc Bệnh viện Đa khoa với ông Văn Công Minh.

Cả trăm bác sĩ bệnh viện công Đồng Nai, Bình Phước 'nhảy việc'

TTO - Từ đầu năm 2017 đến tháng 3-2018, hai tỉnh Đồng Nai và Bình Phước đã ghi nhận tổng cộng 125 bác sĩ tại các bệnh viện công xin nghỉ việc để chuyển sang các bệnh viện, phòng khám tư nhân làm.