Bắc Ninh phải giữ được bản sắc văn hóa Kinh Bắc

TTXVN
TTXVN

TT - Bắc Ninh cần phát huy cho được lợi thế cạnh tranh, đẩy mạnh công nghiệp hóa đi đôi với đô thị hóa theo hướng văn minh, hiện đại, đồng thời giữ cho được bản sắc văn hóa Kinh Bắc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bắc Ninh ngày 22-8.

Tổng bí thư cho rằng Bắc Ninh có nhiều khu công nghiệp, thu hút lao động không chỉ trong tỉnh mà còn từ các tỉnh bạn, số lượng lao động ngoại tỉnh ngày càng tăng. Vì vậy, tỉnh cần quan tâm giải quyết tốt các vấn đề xã hội. Muốn vậy, Bắc Ninh cần có tầm nhìn xa hơn, đi sớm một bước so với cả nước, không chỉ cho địa phương mà còn đóng góp cho trung ương, không chỉ kết thúc tốt đẹp nhiệm kỳ này mà có trách nhiệm để gối đầu cho nhiệm kỳ sau.

Mục tiêu của tỉnh là phấn đấu trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2015 và trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào những năm 20 của thế kỷ này. Vậy Bắc Ninh cần xác định nội hàm cụ thể của một thành phố trực thuộc trung ương, thành phố công nghiệp, đặt trong mối liên kết vùng thủ đô.

Tổng bí thư nhấn mạnh kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt 23 tỉ USD/năm là kết quả đáng mừng, tuy nhiên cần tính đến giá trị và chất lượng tăng trưởng, phát huy tối đa nội lực để phát triển, không phụ thuộc vào bên ngoài.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất