Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Bạc Liêu dừng phòng khám tư 1 tuần vì sợ... dân lợi dụng ra đường 'đi khám bệnh'

16/08/2021 20:54 GMT+7

TTO - Chính quyền tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các cơ sở y tế tư nhân tạm ngưng hoạt động trong 1 tuần để đảm bảo giãn cách xã hội, tránh việc người dân lợi dụng đi khám bệnh để ra đường không cần thiết.

Bạc Liêu dừng phòng khám tư 1 tuần vì sợ... dân lợi dụng ra đường đi khám bệnh - Ảnh 1.

Công an thành phố Bạc Liêu tuần tra lưu động kiểm soát việc ra đường của người dân - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 16-8, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam ký công văn yêu cầu tất cả các phòng khám y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh tạm dừng các hoạt động khám chữa bệnh từ 5h sáng 17-8 đến hết ngày 22-8.

Sở Y tế yêu cầu phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các chủ cơ sở hành nghề phòng khám y tế tư nhân biết, thực hiện, đồng thời giám sát và đề xuất xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Cơ sở để đưa ra chỉ đạo này, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu viện dẫn nhằm triển khai quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 1 tuần (bắt đầu từ 0h ngày 16-8).

Theo đó, để đảm bảo thực hiện nghiêm, dứt khoát, chặt chẽ, thực chất đối với việc giãn cách xã hội, đảm bảo tinh thần người cách ly người, gia đình cách ly gia đình, ai ở đâu thì ở đó và nhằm thực hiện triệt để việc giãn cách, tránh trường hợp người dân lợi dụng việc khám bệnh tại các cơ sở y tế tư nhân để ra đường không cần thiết.

Chủ tịch Bạc Liêu: Có nghe dân phản ảnh xã, ấp ưu tiên hỗ trợ người thân Chủ tịch Bạc Liêu: Có nghe dân phản ảnh xã, ấp ưu tiên hỗ trợ người thân

TTO - Người dân đã trực tiếp nhắn tin, điện thoại cho chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phản ảnh cán bộ xã, ấp ưu tiên cho người thân trong việc hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận