22/06/2018 16:23 GMT+7

Bác đề xuất mở rộng hoạt động của Grab ra các tỉnh

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Công ty Grab Taxi muốn mở rộng hoạt động ra nhiều tỉnh, thành ở Việt Nam như Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai... tuy nhiên đề xuất này đã bị Bộ Giao thông - Vận tải bác bỏ.

Bác đề xuất mở rộng hoạt động của Grab ra các tỉnh  - Ảnh 1.

Hành khách đi xe Grab - Ảnh: TL

Bộ Giao thông - Vận tải cho rằng cơ quan này luôn ủng hộ việc ứng dụng khoa học công nghệ nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh để nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo sự thuận tiện cho người dân.

Tuy nhiên, việc ứng dụng chỉ áp dụng đối với các đơn vị vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh và phương tiện đã được cấp phù hiệu và phải chấp hành các điều kiện kinh doanh của ngành, đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh, công khai, minh bạch và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Theo Quyết định 24 của Bộ Giao thông - Vận tải về thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng, Công ty TNHH Grab Taxi chỉ được phép thí điểm hoạt động tại 5 địa phương gồm Hà Nội, TP.HCM, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Vì vậy, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Grab không triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn ngoài 5 địa phương trên.

Bộ này cũng yêu cầu hãng Grab không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi để cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý vận tải khi chưa được sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và sở giao thông vận tải địa phương.

Trước đó, liên quan đến việc triển khai dịch vụ GrabTaxi tại một số địa phương, Grab Việt Nam cho biết theo Quyết định 24/QĐ-BGTVT, hãng này được triển khai ứng dụng với xe hợp đồng theo loại hình GrabCar với xe không biển hiệu tại 5 tỉnh thành nói trên.

Còn dịch vụ GrabTaxi cung cấp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh taxi thêm một phương thức kết nối thuận tiện giữa hành khách với tài xế taxi, bên cạnh các phương thức kết nối trực tiếp và gọi tổng đài.

Theo Grab, dịch vụ này không can thiệp vào giá cước cũng như cách vận hành, quản lý xe và tài xế của các đơn vị taxi.

Chửi khách "mày ngu lắm", tài xế Grab yêu cầu khách lên xe phải chào Chửi khách 'mày ngu lắm', tài xế Grab yêu cầu khách lên xe phải chào

TTO - "Lên xe mày chào tao, tao sẽ chào mày ngay. Mày ngu lắm…" - một tài xế GrabCar nói với nữ hành khách như vậy khi vị khách này lên xe.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên