25/02/2021 17:21 GMT+7

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp đón không khí lạnh

TTXVN
TTXVN

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 25-2, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp đón không khí lạnh - Ảnh 1.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp đón đợt không khí lạnh mới - Ảnh: NAM TRẦN

Khoảng chiều tối và đêm 26-2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ; gần sáng và ngày 27-2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều 26-2, vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào; từ gần sáng 27-2, phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ.

Ngày 27-2, phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C; phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Khi thời tiết chuyển lạnh, người dân ra đường cần chuẩn bị áo ấm và giữ cơ thể ấm, tránh cảm lạnh. Theo các chuyên gia y tế, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình. Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa...

Từ đêm 26-2, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1.

Khu vực Hà Nội đêm 26-2 và ngày 27-2 có mưa và mưa nhỏ; ngày 27-2 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Sa Pa, Điện Biên vẫn âm độ, cuối tuần miền Bắc thêm đợt không khí lạnh Sa Pa, Điện Biên vẫn âm độ, cuối tuần miền Bắc thêm đợt không khí lạnh

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12-1 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại. Dự báo ngày 17 và 18-1, miền Bắc sẽ đón thêm đợt không khí lạnh mạnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận