Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Không khí lạnh tăng cường đã tiến sát biên giới phía Bắc

28/01/2021 08:19 GMT+7

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 28-1, không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta.

Không khí lạnh tăng cường đã tiến sát biên giới phía Bắc - Ảnh 1.

Tặng áo ấm chống rét cho trẻ em ở Y Tý - Ảnh: QUANG LONG

Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở khu vực Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. 

Từ ngày 28-1, khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 15-18 độ C.

Trong những ngày mưa rét, người dân cần chú ý các biện pháp bảo vệ sức khỏe, nhất là người cao tuổi, mắc các bệnh liên quan huyết áp, tim mạch, hô hấp... 

Ở trong nhà, người dân tuyệt đối không sử dụng bếp than tổ ong để sưởi ấm, đề phòng nguy cơ xảy ra hỏa hoạn, tử vong do ngạt khí. Người dân lưu ý kiểm tra an toàn điện trước khi sử dụng các thiết bị sưởi ấm hoặc tắm...

Tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trong ngày 28-1 có mây, mưa rào vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào rải rác. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 23-26 độ C, phía Nam 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Trên biển, từ sáng 28-1 gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ trưa 28-1, vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5 m.

Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.

Miền Bắc đón rét tăng cường, miền Nam mát mẻ Miền Bắc đón rét tăng cường, miền Nam mát mẻ

TTO - Không khí lạnh tiếp tục làm nhiệt độ thấp nhất tại miền Bắc duy trì ở mức 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Nam Bộ thời tiết dễ chịu, nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động từ 30-33 độ C.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận