Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Bắc Bộ đề phòng mưa đá tiếp diễn kèm lốc xoáy

03/03/2020 18:23 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định thời tiết các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục diễn biến xấu, trong đêm 3-3, ngày 4-3 sẽ có mưa kèm các hình thái thời tiết nguy hiểm.

Bắc Bộ đề phòng mưa đá tiếp diễn kèm lốc xoáy - Ảnh 1.

Mưa đá ở Lai Châu ngày 3-3 - Ảnh: TRẦN HIỀN

Hiện nay, không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm nay, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Đến sáng và ngày 4-3 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió kết hợp với không khí lạnh nên Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Bắc Trung Bộ có mưa dông, từ chiều mai mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 4-3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. 

Từ trưa mai trở về tối, vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

2.700 nhà dân tan hoang do mưa đá và dông tại các tỉnh phía Bắc 2.700 nhà dân tan hoang do mưa đá và dông tại các tỉnh phía Bắc

TTO - Cơn mưa đá kèm theo dông lốc tại các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang... làm gần 2.700 nhà dân bị tốc mái, khoảng 50 tấn chanh tại xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên bị rụng.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận