29/10/2018 09:00 GMT+7

Ba trọng tâm trong chiến lược phát triển dài hạn của Uniben

S.C
S.C

TTO - Là một trong những doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu ngành mì ăn liền tại Việt Nam, Uniben luôn xác định lấy khách hàng, chất lượng và đầu tư là trọng tâm cho chiến lược phát triển dài hạn.

Ba trọng tâm trong chiến lược phát triển dài hạn của Uniben - Ảnh 1.

Mỗi gói mì 3 Miền trước khi rời khỏi dây chuyền sản xuất đều trải qua quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt

Uniben đang sở hữu nhiều thương hiệu chủ lực gồm 3 Miền và Reeva. Với các sản phẩm phong phú, chất lượng, 3 Miền là một trong những thương hiệu mì gói được tiêu thụ nhiều tại Việt Nam hiện nay.

Báo cáo mới đây nhất của Kantar Worldpanel trên phạm vi cả nước (chỉ trừ khu vực một số thành phố lớn) cho thấy, trong 9 tháng đầu năm nay, nhãn hiệu mì 3 Miền của Uniben tiếp tục tăng trưởng. Ngoài ra, đây còn là một trong những nhãn hiệu có thị phần dẫn đầu, xét về giá trị trên 23%, về sản lượng trên 27%.

Những nỗ lực của Uniben không những giúp doanh nghiệp này phát triển, tăng trưởng thị phần, mà còn thúc đẩy sự phát triển trở lại của ngành mì gói tại Việt Nam, sau một thời gian có dấu hiệu chững lại giai đoạn 2015-2017. Đây có thể xem là kết quả của một chiến lược phát triển bài bản, với tầm nhìn dài hạn mà Uniben đã xác định và triển khai một cách kiên định, nhất quán trong suốt những năm qua.

Lấy khách hàng làm trung tâm

Mọi đầu tư của Uniben đều đang hướng tới một mục tiêu duy nhất là khách hàng. Doanh nghiệp này dường như không quan tâm nhiều đến lợi nhuận trong ngắn hạn để đầu tư cho sự phát triển dài hạn trên một nền tảng vững chắc là sự hài lòng của khách hàng.

Uniben đưa ra nhiều dòng sản phẩm, với trọng lượng, hình thức bao bì khác nhau, phù hợp hoàn cảnh, mục đích sử dụng vốn rất đa dạng. Các sản phẩm điển hình như mì gói để dùng trong gia đình, hay mì ly có nắp đậy tiện dụng cho học sinh - sinh viên, giới văn phòng. Sản phẩm mì của Uniben có nhiều hương vị khác nhau, phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng trên khắp cả nước. 3 Miền được biết đến với các sản phẩm phong phú, chất lượng, và "đậm đà hương vị Việt" được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Chiến lược phát triển sản phẩm này của Uniben phù hợp với nhu cầu và cung cấp nhiều lợi ích tăng thêm cho người tiêu dùng Việt. Các sản phẩm 3 Miền còn bắt kịp xu hướng tiêu dùng như các chủng loại tốt cho sức khỏe, đổi mới bao bì, tăng tiện ích tiết kiệm thời gian sử dụng, phát triển thêm phân khúc cao cấp...

Phát triển cơ sở hạ tầng nhằm nâng cao chất lượng

Với tổng mức đầu tư trên dưới 1.000 tỷ đồng, nhà máy Uniben đặt tại KCN Phố Nối A, Hưng Yên đã ra đời với thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, xây dựng trên diện tích đất 6 ha, hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn B, với các dây chuyền sản xuất gần như tự động hóa hoàn toàn, được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Nhật Bản… chuyên sản xuất các sản phẩm mì, phở ăn liền, hạt nêm, nước mắm. Khi hoạt động hết công suất, nhà máy có thể cung cấp trên 1,2 tỷ đơn vị sản phẩm mỗi năm, đảm bảo chất lượng ở mức cao để cung cấp cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu.

Để sản xuất ra gói mì ăn liền có giá chỉ từ 3.500 đồng, Uniben cũng đã đầu tư phòng thí nghiệm với những trang thiết bị tối tân cùng dàn máy móc sản xuất hiện đại. Việc đầu tư các máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ sản xuất tiên tiến và áp dụng một quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt đã cho phép Uniben tạo ra các sản phẩm chất lượng, thơm ngon và "đậm đà hương vị Việt" đặc trưng.

Ba trọng tâm trong chiến lược phát triển dài hạn của Uniben - Ảnh 2.

Hành trình tạo ra những gói mì 3 Miền

Ngọc Khánh (lớp BKA01T - ĐH Bách Khoa HN) cho biết sau chuyến tham quan nhà máy Uniben tại Hưng Yên: "Đây là lần đâu tiên mình và các bạn cùng lớp được tận mắt chứng kiến một nhà máy hiện đại như vậy. Toàn bộ quy trình trộn bột mì, cán bột, cắt sợi, loại bỏ sản phẩm không chất lượng, đóng gói… đều được thực hiện tự động bằng máy"

Được biết, Uniben đang chuẩn bị khánh thành thêm một nhà máy hiện đại nữa tại khu công nghiệp VSIP 2 (Bình Dương) với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 43.000m2 trong khuôn viên khu đất rộng hơn 16ha, được trang bị máy móc thiết bị tự động hóa cao và hệ thống quản lý hiện đại.

Đảm bảo chất lượng ngay từ nguồn nguyên liệu

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Uniben đã triển khai thực hiện quản lý đảm bảo chất lượng theo HACCP. Ngay từ khâu đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu, tất cả các đối tác cung ứng đều được Uniben lựa chọn kỹ và sau đó sẽ được đánh giá định kỳ. Tất cả nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đều phải trải qua quá trình kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt

Ngay cả những gói rau gia vị nhỏ - một cấu thành rất quan trọng để tạo ra các món ăn thơm ngon - cũng được Uniben quan tâm đặc biêt. Để chủ động hơn trong việc đảm bảo chất lượng nguyên liệu, Uniben đã xây dựng kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu sạch, bắt đầu từ việc triển khai chương trình hỗ trợ nông dân thực hiện mô hình sản xuất rau sạch an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.

Chương trình trên đã được thực hiện thí điểm với các hộ nông dân trồng ngò ôm tại Đồng Tháp, Vĩnh Long, trồng ớt tại TP HCM… Sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục triển khai mở rộng với các hộ nông dân trồng nhiều loại nông sản khác trên khắp cả nước.

S.C
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên