Thứ 4, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Thông tin doanh nghiệp

Ba thập kỷ gầy dựng và phát triển danh tiếng của Bita’s

20/12/2019 09:02 GMT+7

Hành trình ba mươi năm gầy dựng và phát triển danh tiếng của Bita’s đã trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa cho các doanh nghiệp trong nước, khẳng định vị thế của giày dép nội.

Phương châm kinh doanh nhạy bén của Bita’s

Việt Nam nằm trong top 4 nhóm nước sản xuất giày dép lớn nhất thế giới (sau Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil) và là nước xuất khẩu giày dép lớn thứ 2 trên thế giới (sau Trung Quốc). Thế nhưng, doanh nghiệp giày, dép Việt hiện chỉ chiếm không đến 30% thị phần nội địa, còn lại thuộc các thương hiệu quốc tế như: Nike, Adidas, New Balance…

Thị trường nội địa với gần 100 triệu dân có mức tiêu thụ trung bình đến 140-150 triệu đôi giày mỗi năm, giá trị ước tính trên 1,5 tỉ USD. Khi Việt Nam hội nhập sâu thông qua các hiệp định thương mại tự do, làn sóng đổ bộ mạnh mẽ của các thương hiệu quốc tế kéo theo hàng loạt thương vụ M&A (mua bán, sáp nhập) trị giá tỉ USD tạo nên sức ép vô cùng lớn cho các doanh nghiệp sản xuất giày dép trong nước. 

Đã có những thương hiệu Việt bị nước ngoài thâu tóm hoặc bị yếu thế trong cạnh tranh, song thị trường vẫn ghi nhận những doanh nghiệp phát triển bền vững suốt nhiều năm và khẳng định được vị thế trên cả thị trường nội địa lẫn quốc tế, trong đó có Công ty Sản Xuất Hàng Tiêu Dùng Bình Tân – Bita’s.

Bita’s là một trong những thương hiệu Việt đã ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí người tiêu dùng suốt gần 3 thập kỷ qua, từ những đôi dép nhãn hiệu "con gà" thân thương của bao thế hệ những năm 80-90 cho đến các đôi giày thể thao ZGO đẳng cấp hay những đôi giày vải như giày lười, giày canvas LINK cao cấp, những đôi sandals, dép hợp thời trang và chất lượng như hiện tại. Đó là nhờ Bita’s luôn có những bước đi tinh nhạy, linh hoạt và chắc chắn trong việc xây dựng chiến lược sản phẩm tiêu dùng cho thị trường, tạo ra thương hiệu lớn mạnh và dần tiến ra biển lớn.

Ba thập kỷ gầy dựng và phát triển danh tiếng của Bita’s - Ảnh 1.

Dòng sản phẩm ZGO và LINK tiêu biểu của Bita’s

Không riêng gì trong lĩnh vực giày dép mà thực tế của các cuộc mua bán, sáp nhập thương hiệu Việt trước làn sóng hội nhập quốc tế đã cho thấy quy luật sàng lọc tất yếu: chỉ những doanh nghiệp bản lĩnh kiên định với mục tiêu kinh doanh và tầm nhìn chiến lược mới có khả năng trụ vững và phát triển theo thời đại.

"Để tránh các rủi ro và nắm bắt tốt thời cơ, hằng ngày hằng giờ chúng tôi đều nỗ lực thay đổi chính mình để theo kịp cuộc chơi hội nhập này", ông Đỗ Long, Tổng giám đốc Bita’s chia sẻ.

Công cuộc tái cấu trúc và những sản phẩm ghi dấu ấn

Đón đầu những thay đổi của thị trường, Bita’s đã có những lần tái cấu trúc công ty, tập trung vào cải tiến công nghệ, đầu tư cho chất xám và nguồn nhân lực, đa dạng hóa sản phẩm và gia tăng trải nghiệm khách hàng… để từng bước chiếm lĩnh thị phần nội địa, vươn mình ra thị trường nước ngoài.

Những danh hiệu cao quý của nhà nước trao tặng cho Bita’s: Huân chương Lao động hạng 3 năm 2007 & 2008, bằng khen của Thủ Tướng năm 2000, 2001, 2011, rất nhiều bằng khen của Bộ Công Thương, Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội, Bộ Y Tế, Bộ Tài Chính… 

Ngoài ra, thương hiệu còn được người tiêu dùng yêu quý, tín nhiệm bình chọn là Thương Hiệu Mạnh Việt Nam, Thương Hiệu Sao Vàng ASEAN, danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 20 năm liền, Top 100 Thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam… là minh chứng cho sự đóng góp bền bỉ của Bita’s cho nền kinh tế quốc gia cũng như đời sống của người Việt.

Hiện doanh nghiệp này đã phát triển hơn 1.000 đại lý phân phối giày dép trên cả nước, sản phẩm Bita’s đã có mặt tại hầu hết các hệ thống siêu thị hiện đại như: Aeon, Coopmart, Lotte, BigC, và trên các sàn thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, Sendo, Tiki, Yes24… Đồng thời Bita’s sở hữu 23 cửa hàng showroom tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, và các tỉnh Đồng Nai, Tiền Giang.

Ba thập kỷ gầy dựng và phát triển danh tiếng của Bita’s - Ảnh 2.

Hình ảnh cửa hàng Bita’s

Các kiểu sandals, dép hay giày thể thao (sneaker) chất lượng cao mang nhãn hiệu ZGO và giày canvas LINK với mẫu mã thời thượng, hiện đại được áp dụng quy trình sản xuất bằng công nghệ hiện đại đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường. 

Đáp ứng được 5 tiêu chí và tâm lý lựa chọn giày dép của người tiêu dùng: đẹp, tiện dụng, chất lượng, năng động và thời trang, Bita’s hứa hẹn là dòng sản phẩm đặc thù dành cho thế hệ trẻ đam mê khám phá, chi tiêu thông minh và luôn biết chọn lọc thương hiệu uy tín.

Không những khẳng định vị thế ở thị trường trong nước, Bita’s còn mở rộng xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, châu Âu bên cạnh các thị trường phổ biến như Trung Quốc, Myanmar, Lào, Campuchia...

Những nỗ lực âm thầm và thành quả của Bita’s là nguồn động lực to lớn để cộng đồng doanh nghiệp trong nước nói chung và trong lĩnh vực giày dép, thời trang nói riêng cùng gia tăng hiệu quả cạnh tranh trước sức ép của các thương hiệu quốc tế ngay trên sân nhà.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận