Bà Rịa - Vũng Tàu vinh danh quán quân IMO 2017

31/07/2017 13:14 GMT+7

TTO - Sáng 31-7, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức lễ vinh danh và trao thưởng cho em Hoàng Hữu Quốc Huy, học sinh lớp 12 chuyên toán - trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, người vừa đạt huy chương vàng Olympic toán quốc tế (IMO) 2017 tại Brazil.

Ông Nguyễn Văn Trình, chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tặng bằng khen cho em Hoàng Hữu Quốc Huy - Ảnh: ĐÔNG HÀ
Ông Nguyễn Văn Trình, chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tặng bằng khen cho em Hoàng Hữu Quốc Huy - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Em Huy cùng với hai thí sinh khác của Nhật Bản và Iran đạt điểm cao nhất IMO 2017 (35 điểm).

“Con xin chân thành cảm ơn tất cả. Cảm ơn ba mẹ đã sinh ra con và cho con được theo đuổi đam mê học toán”, Huy xúc động nói.

Huy cũng đặc biệt cảm ơn thầy hiệu trưởng Lê Quốc Hùng vì đã luôn đồng hành cùng Huy, truyền cho con cảm hứng yêu đời, dạy cho Huy bản lĩnh học thi và dặn dò từng chi tiết nhỏ trong sinh hoạt khi ở nước ngoài.

“Những việc làm của thầy hiệu trưởng với con không phải chỉ đơn thuần là tình thầy trò mà đúng như sự chăm chút của một người cha. Chính sự quan tâm này đã giúp con vượt qua, đạt thành tích cao nhất”, Huy tâm sự.  

Thầy Lê Quốc Hùng, hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tại lễ vinh danh em Hoàng Hữu Quốc Huy - Ảnh: ĐÔNG HÀ
Thầy Lê Quốc Hùng, hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tại lễ vinh danh em Hoàng Hữu Quốc Huy - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Nguyễn Thanh Giang, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhấn mạnh thành tích của em Hoàng Hữu Quốc Huy là điều mà ngành giáo dục của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mong chờ từ lâu. Thành tích này có tính chất bản lề, đưa ngành giáo dục tỉnh sang một trang mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Trình, chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đánh giá rất cao sự nổ lực vượt bậc của cá nhân em Huy cũng như tập thể nhà trường.

Ông Trình nhấn mạnh, với thành tích của em Huy không chỉ tỉnh nhà vui mừng vì lần đầu tiên tỉnh có học sinh đạt giải cao kỳ thi quốc tế mà cả nước cùng vui. Đặc biệt hơn, em Huy lại sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh còn khó khăn.

Ông Trình kỳ vọng những học sinh như em Huy, sau này sẽ ở lại làm việc trong tỉnh, trong nước và cần phải có chính sách tốt để “chất xám phải ở lại trong nước”.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tặng bằng khen cùng số tiền 300 triệu đồng cho em Hoàng Hữu Quốc Huy.

Ngoài ra, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu tặng học bổng trị giá 300 triệu đồng học đến thạc sĩ (nếu em Huy theo học), Tổng công ty đầu tư và phát triển xây dựng-DIC tặng 100 triệu đồng…. 
ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận