20/06/2019 16:27 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu công bố điểm thi vào lớp 10

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Chiều 20-6, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã công bố điểm thi vào lớp 10 công lập trên địa bàn. Kết quả cho thấy có sự phân hóa giữa thành thị và vùng sâu, vùng xa.

Bà Rịa - Vũng Tàu công bố điểm thi vào lớp 10 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 Bà Rịa - Vũng Tàu dự thi vào lớp 10 năm nay - Ảnh: K.C.

Xem điểm thi vào lớp 10 ở Bà Rịa - Vũng Tàu tại đây: https://diemthi.tuoitre.vn/kythi2019.html

Theo ông Nguyễn Thanh Giang - giám đốc sở GD-ĐT tỉnh, kết quả thi cho thấy có sự phân hóa giữa thí sinh ở thành phố, thị xã so với ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Lý giải về việc này, ông Giang cho biết một phần nguyên nhân là do đề thi môn văn vào lớp 10 công lập năm nay có liên hệ thực tế, thực tiễn. Do đó, học sinh ở vùng sâu, vùng xa ít tiếp cận được.

"Điểm đáng chú ý của kỳ thi vào lớp 10 công lập năm nay của Bà Rịa - Vũng Tàu khác với các địa phương khác, đó là môn tiếng Anh có thi cả kỹ năng nghe, đề thi yêu cầu cao. Do đó, so với các địa phương, môn tiếng Anh không cao bằng", ông Giang cho biết. 

Ngoài ra, số điểm liệt của kỳ thi năm nay cũng ít hơn năm ngoái.

Bà Rịa - Vũng Tàu công bố điểm thi vào lớp 10 - Ảnh 2.

Học sinh làm thủ tục thi vào lớp 10 công lập ở Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh: K.C.

Dự kiến, ngày 21-6 sở GD-ĐT sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường. Ông Giang cũng cho hay điểm chuẩn dự kiến sẽ thấp hơn năm ngoái, vì năm nay học sinh không được cộng điểm khuyến khích như điểm nghề phổ thông, điểm từ các cuộc thi do địa phương tổ chức. 

Ngoài ra, năm học này, phương án tuyển sinh quy định rõ: học sinh có hộ khẩu ở vùng giáp ranh giữa các huyện, thành phố được chọn nơi đăng ký dự thi phù hợp với hoàn cảnh.

Kỳ thi vào lớp 10 công lập ở Bà Rịa - Vũng Tàu năm nay có hơn 13.000 thí sinh dự thi và chỉ tiêu tuyển là 11.047 học sinh.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên