26/11/2021 13:28 GMT+7

Bà Nguyễn Thị Thanh làm chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Sáng 26-11, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V nhiệm kỳ 2021-2026 tại 47 điểm cầu trong và ngoài nước.

Bà Nguyễn Thị Thanh làm chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia - Ảnh 1.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V tại 47 điểm cầu trong và ngoài nước - Ảnh: KIM ÚT

Đây là lần đầu Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia được tổ chức với hình thức vừa trực tiếp (điểm cầu Hà Nội), vừa trực tuyến với 47 điểm cầu.

Hội nghị có sự tham dự của nhiều cựu tình nguyện quân Việt Nam tại Campuchia bên cạnh các thành viên của hội. Đại hội lần này đã thông qua các báo cáo tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2015-2021 và 8 phương hướng hoạt động hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội cũng thông qua danh sách 140 người trong ban chấp hành, 30 người trong ủy viên ban thường vụ hội. Đồng thời, tiến hành bầu chủ tịch, phó chủ tịch và thư ký của hội.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Thanh - phó trưởng Ban Tổ chức trung ương, ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội - được bầu giữ chức chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh bày tỏ niềm vui mừng khi được sự tín nhiệm của các hội viên.

"Tôi rất xúc động khi nghe báo cáo kết quả đạt được của nhiệm kỳ trước, tôi trân trọng cảm ơn các đại biểu đã góp phần thắt chặt mối quan hệ Việt Nam - Campuchia. Với tôi, đảm nhiệm trọng trách trong nhiệm kỳ này là niềm vinh dự và cũng là trọng trách lớn lao, tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của đại hội vừa thông qua", bà Thanh nói.

Chia sẻ kinh nghiệm, chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia Chia sẻ kinh nghiệm, chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia

TTO - Trong bối cảnh dịch bệnh, chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào - Campuchia được chuyển đổi sang hình thức trực tuyến, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo của thanh niên, chung tay đẩy lùi COVID-19.

KIM ÚT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên