'Bà ngoại quốc dân' giành giải của Hiệp hội diễn viên Mỹ với phim Minari

05/04/2021 20:04 GMT+7

TTO - Theo truyền thông Hàn Quốc, tại lễ trao giải của Hiệp hội Diễn viên Mỹ (SAG) diễn ra ngày 4-4, nữ diễn viên gạo cội Hàn Quốc Youn Yuh Jung góp mặt trong phim "Minari" đã giành giải thưởng "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất".

Bà ngoại quốc dân giành giải của Hiệp hội diễn viên Mỹ với phim Minari - Ảnh 1.

Youn Yuh Jung trong phim "Minari"

Theo thông lệ, những diễn viên được nhận giải thưởng của SAG thường có khả năng cao sẽ gặt hái cả tượng vàng Oscar - giải thưởng uy tín nhất giới điện ảnh Hollywood. Đây được coi là thước đo để phỏng đoán trước về giải thưởng Oscar.

Chính vì vậy, có khả năng nữ diễn viên Hàn Quốc này sẽ giành được "tượng vàng". Hiện bà Youn Yuh Jung đang được đề cử ở hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại giải thưởng này.

Phim điện ảnh Minari (còn được biết đến với tên gọi "Khát vọng đổi đời" tại Việt Nam) là tác phẩm tự truyện của đạo diễn người Mỹ gốc Hàn Lee Isaac Chung.

Phim kể về câu chuyện giản dị của một gia đình người Hàn đến định cư tại Mỹ, mở một trang trại ở bang Arkansas vào những năm 1980.

Bà Youn Yuh Jung vào vai người bà "Sun-ja" đến từ Hàn Quốc để chăm sóc các cháu. Phim đã nhận được 6 đề cử cho giải Oscar. Trước đó, phim đã giành giải Quả cầu vàng ở hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất".

Diễn viên Minari trò chuyện với Tuổi Trẻ: Giấc mơ Mỹ ư, sao không là giấc mơ Hàn? Diễn viên Minari trò chuyện với Tuổi Trẻ: Giấc mơ Mỹ ư, sao không là giấc mơ Hàn?

TTO - Nói với Tuổi Trẻ, cả “bà ngoại” Youn Yuh Jung lẫn “người mẹ” Han Yeri đều khẳng định họ không hề có giấc mơ Mỹ. Ước mơ của họ là văn hóa, bản sắc độc đáo của Hàn Quốc được lan tỏa qua các tác phẩm điện ảnh tầm cỡ.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận