Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Bà mẹ sinh 10 kêu gọi hỗ trợ nuôi con do quá khó khăn

10/06/2021 13:26 GMT+7

TTO - Bà mẹ sinh 10 đầu tiên trên thế giới kêu gọi sự giúp đỡ để chăm nuôi những đứa con của mình, do không thể quay lại công việc cũ trong khi chồng đang thất nghiệp.

Bà mẹ sinh 10 kêu gọi hỗ trợ nuôi con do quá khó khăn - Ảnh 1.

Bà Sithole lúc đang mang 10 thai nhi - Ảnh: IAFRICA24

Theo báo Pretoria News, bà Gosiame Thamara Sithole đang kêu gọi giúp đỡ tài chính và quyên góp quần áo, sữa, tã cho 10 đứa con vừa sinh do thành viên trong gia đình tăng "đột biến".

Làm quản lý một cửa hàng bán lẻ ở địa phương tại Nam Phi, nhưng bà cho biết hiện không thể quay lại công việc vì đồng lương không đủ để nuôi con trong khi chồng đang thất nghiệp.

Chưa kể sau 2 tháng nghỉ không lương do bị ốm và mệt mỏi khi mang cùng lúc 10 thai nhi, bà đang tiêu đến những đồng tiền tiết kiệm cuối cùng.

"Xin mọi người giúp tôi trong khả năng của mình. Tôi rất biết ơn" - sản phụ Sithole nói và cho biết đang nương nhờ mẹ chồng. 

"Bà đã già, sống nhờ vào lương hưu và có cháu nên tôi cũng cần sự giúp đỡ của mọi người - những người tình nguyện phụ tôi nuôi các con" - bà Sithole nói thêm.

Hiện Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã biết thông tin về ca sinh 10 của bà Sithole và đang cùng chuyên gia tư vấn xem xét trường hợp này. Họ cho biết đang chờ vì phải ưu tiên sức khỏe cả mẹ lẫn con.

Nếu được xác nhận, bà Sithole sẽ là bà mẹ sinh 10 đầu tiên trên thế giới, phá kỷ lục một phụ nữ sinh 9 ở Mali vào tháng trước. Bà từng sinh đôi vào 6 năm trước.

Bà Sithole sinh mổ 7 bé trai và 3 bé gái tại một bệnh viện ở thủ đô Pretoria, Nam Phi ngày 7-6 sau hơn 7 tháng mang thai. Hiện các con của bà phải nằm trong lồng ấp thêm vài tháng vì đã trải qua một thai kỳ "nhiều rủi ro".

Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới

TTO - Bà Gosiame Thamara Sithole, một phụ nữ Nam Phi, vừa sinh 10 đứa con, phá kỷ lục thế giới của ca sinh 9 vừa lập tháng trước.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận