Bà mẹ Bangladesh trong một tháng sinh con hai lần, được 3 đứa trẻ

28/03/2019 22:00 GMT+7

TTO - Sau khi sinh non một bé trai hồi cuối tháng 2, một bà mẹ Bangladesh lại tiếp tục nhập viện sinh con lần nữa cách đây một tuần, và lần này chị sinh đôi, một gái, một trai.

Bà mẹ Bangladesh trong một tháng sinh con hai lần, được 3 đứa trẻ - Ảnh 1.

Chị Arifa Sultana và chồng chị, anh Sumon Biswas, cùng các con của họ - Ảnh: BDNEWS24

Theo Đài BBC, câu chuyện hi hữu này đã được bác sĩ của sản phụ chia sẻ với truyền thông. Chị Arifa Sultana, 20 tuổi, đã có tới hai lần sinh con trong vòng một tháng qua.

26 ngày sau lần sinh đầu tiên, chị phải nhập viện cấp cứu vì đau bụng dữ dội. Sau khi khám, bác sĩ phát hiện chị vẫn còn đang mang thai đôi trong tử cung thứ hai và đã tiến hành mổ bắt con.

Hai đứa trẻ sinh đôi ở lần sinh thứ hai của chị Sultana đều khỏe mạnh và đã được về nhà mà không gặp bất thường nào về sức khỏe.

Chị Sultana là người dân sống ở ngôi làng vùng nông thôn thuộc huyện Khulna của Bangladesh. Lần sinh con đầu tiên, chị sinh tại Bệnh viện Đại học y Khulna của địa phương. 

Nhưng lần sinh con thứ hai của chị là tại Bệnh viện Ad-din của huyện Jessore hôm 21-3. Bác sĩ phụ khoa Sheila Poddar là người đã tiến hành mổ bắt con cho chị Sultana. 

"Khi bệnh nhân tới, chúng tôi siêu âm và phát hiện trong đó có thai đôi", bác sĩ Poddar nói. "Chúng tôi đã rất sốc và ngạc nhiên. Tôi chưa bao giờ thấy chuyện này trước đây".

Hiện chưa rõ vì sao người mẹ này phải chọn tới một bệnh viện khác. Theo bác sĩ Poddar, chị Sultana và chồng chị là những người "rất nghèo", chị "chưa bao giờ siêu âm trước đó".

"Cô ấy không hề biết mình còn hai đứa trẻ khác trong bụng", bác sĩ Poddar nói. "Chúng tôi đã tiến hành mổ lấy con và cô ấy đã sinh đôi, một bé trai và một bé gái". Ngày 25-3 vừa qua, sau 4 ngày ở viện, người mẹ trẻ cùng các con đã được về nhà. 

Bác sĩ Poddar bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi đã giúp người mẹ nghèo này mẹ tròn con vuông trong tình huống sinh nở quá hi hữu.

Chia sẻ với Hãng tin AFP, chị Sultana cho biết mặc dù vợ chồng chị rất vui vì có thêm các con, song đó cũng là một gánh nặng lớn với họ trong việc nuôi dưỡng chúng. 

Chồng chị Sultana là người lao động chân tay, chỉ kiếm được 6.000 taka (95 USD) một tháng, nhưng nói "sẽ cố gắng hết sức" để nuôi con. 

"Thật là điều kỳ diệu từ đấng Allah khi tất cả các con tôi đều khỏe mạnh. Tôi sẽ cố hết sức để chúng hạnh phúc", người cha nói.

Hi hữu người mẹ sinh tư từ 4 trứng riêng biệt Hi hữu người mẹ sinh tư từ 4 trứng riêng biệt

TTO - Chị Katalina Martin là trường hợp hiếm hoi và có thể là duy nhất tại Anh sinh tư từ bốn trứng riêng biệt. Đặc biệt các bé được thụ thai tự nhiên chứ không phải nhân tạo.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận