02/12/2019 10:11 GMT+7

Bà Diệp Thảo đề nghị thay đổi chủ toạ, thẩm phán phiên toà phúc thẩm

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Đó là yêu cầu phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo nêu ra tại phiên toà xét xử vụ án tranh chấp ly hôn lần 4. Theo nguyên đơn, 2/3 thẩm phán đã tham gia xét xử các vụ án liên quan đến tập đoàn Trung Nguyên trước đây không chấp nhận kháng cáo của bà Thảo.

Bà Diệp Thảo trả lời báo chí sau phiên toà sáng 2-12 - VIDEO: QUANG ĐỊNH

Theo đó, HĐXX vụ án ly hôn này gồm 3 thẩm phán là thẩm phán Nguyễn Hữu Ba, thẩm phán Phan Đức Phương và thẩm phán Trương Văn Bình. Trong đó, thẩm phán Nguyễn Hữu Ba là chủ toạ phiên toà.

Tuy nhiên trước khi mở phiên toà phúc thẩm, ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng (người đại diện cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo) đã có đơn gửi Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM, đề nghị thay đổi 2 thẩm phán là ông Phan Đức Phương và ông Nguyễn Hữu Ba. Và trong sáng nay, các luật sư của bà Thảo đã tiếp tục đề nghị thay đổi thành phần HĐXX. 

Theo phía nguyên đơn, 2 thẩm phán nêu trên đã từng tham gia xét xử phúc thẩm các tranh chấp khác giữa bà Diệp Thảo và ông Nguyên Vũ, và đã quyết định không chấp nhận kháng cáo của bà Thảo. 

Bà Diệp Thảo đề nghị thay đổi chủ toạ, thẩm phán phiên toà phúc thẩm - Ảnh 2.

Bà Diệp Thảo trả lời báo chí sau phiên toà sáng 2-12 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Do đó, nguyên đơn đề nghị thay đổi 2 thẩm phán trên, đồng thời phân công thẩm phán khác tiến hành tố tụng để đảm bảo việc xét xử được tiến hành công tâm, đúng pháp luật.

Tuy nhiên, sau khi hội ý, HĐXX cho rằng yêu cầu của nguyên đơn là không có căn cứ nên không chấp nhận.

Vợ chồng Vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên xuất hiện tại tòa lần thứ 4

TTO - Sáng 2-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên. Đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở. Sáng nay cả ông Nguyên Vũ và bà Diệp Thảo đều có mặt ở tòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên